Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy giúp gia chủ may mắn và phát tài

91. thuyền buồm phong thủy 1

Thuyền buồm phong thủy vốn được xem là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh, buôn bán. Chính vì thế, vật phẩm này rất được giới doanh nhân ưa chuộng.

Bởi nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch thành công tốt đẹp và gặt hái được nhiều lợi nhuận. Đặc biệt, những thương nhân Trung Quốc thường chọn hình ảnh thuyền buồm làm logo cho sản phẩm của mình.

Nguồn gốc của thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm là hình ảnh đã gắn liền với con người từ lâu. Thuyền cũng là phương tiện giao thông được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như buôn bán, đánh bắt thủy hải sản, khám phá vùng đất mới…. Chắc các bạn không thể quên những trận chiến chống ngoại xâm thắng lợi của dân tộc Việt gắn liền với chiếc thuyền buồm: trận Bạch Đằng, trận Minh Nguyệt…

Trong mỗi ngôi nhà, doanh nghiệp ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam đều xuất hiện hình ảnh thuyền buồm phong thủy. Nó được xem là bùa hộ mệnh, thu hút vượng khí và mang lại tiền tài ở nhiều nước châu Á.

Do vậy, trong các vật phẩm phong thủy, thuyền buồm được giới kinh doanh yêu thích, chỉ sau linh vật tượng Rồng.

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy thường được coi là biểu tượng của sự thành công trong công việc kinh doanh. Mang hàm nghĩa “thuận buồm xuôi gió”, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đối với những người làm ăn xa, xuất hành, thi cử. Thuyền buồm phong thủy biểu tượng cho tài lộc, thể hiện sự kiên trì để có được thành công mỹ mãn.

Cánh buồm căng tràn sức sống biểu tượng cho sự hanh thông. Buồm căng gió là điều kiện thiên thời thúc đẩy mọi cuộc giao dịch, làm ăn buôn bán được thuận lợi. Nhờ gió trợ lực, nước đưa đẩy, thuyền tiến ra khơi với hứa hẹn bến bờ thành công trước mắt và thu được nhiều lợi nhuận.

Những chú ý khi bài trí thuyền buồm phong thủy

Chiếc thuyền được đặt tại vị trí phù hợp sẽ giúp củ sở hữu khai thông vượng khí, kích hoạt nguồn năng lượng tích cực.

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Nên đặt thuyền buồm phong thủy ở khu vực thoáng đãng, gần cửa ra chính. Đặt thuyền trên hồ cá là vị trí đẹp nhất. Tính “Thủy” sẽ hỗ trợ cho vật phẩm phát huy khả năng hút tài lộc và vượng khí.

Phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc cũng là các vị trí phù hợp để trưng bày. Tuyệt đối không đặt thuyền trong phòng bếp. Vì tính “Hỏa” sẽ làm tiêu tan năng lượng tích cực từ thuyền buồm phong thủy.

Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Đặt thuyền buồm phong thủy có mũi thuyền hướng vào bên trong nhà, văn phòng. Nếu hướng ra ngoài có ý nghĩa vuột mất, chạy mất ra khơi xa.

-Bạn có thể bài trí thuyền theo hướng vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính.

-Đại kỵ để thuyền hướng thẳng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bởi hướng ra cửa sẽ làm tiêu tan vượng khí.

-Khi có nhiều con thuyền trong một phòng, cần hướng mũi chúng về cùng một hướng. Không để 2 thuyền đâm đầu vào nhau sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn. 2 thuyền quay ra hai hướng đối diện nhau gây mất tinh thần đoàn kết, tình cảm gia đình rạn nứt.

Chọn chất liệu thuyền buồm phong thủy

Nếu cửa chính ở phía Đông Nam hoặc phía Đông, thuyền buồm phong thủy nên được làm bằng gỗ quà tặng doanh nghiệp. Nếu cửa ở phía Tây hoặc Tây Bắc, thuyền nên được làm bằng kim loại. Nếu cánh cửa ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc thì nên đặt tàu thuyền bằng pha lê.

Bạn có thể mua thuyền buồm phong thủy và chất đầy trong lòng thuyền những nén vàng, thỏi vàng giả, đồng xu thật. Để vật phẩm có thể mang lại nhiều may mắn hơn trong công việc làm ăn, kinh doanh của bạn.