Tranh tùng hạc diên niên có ý nghĩa gì? Nên tặng ai?

51.Tranh tùng hạc diên niên có ý nghĩa gì nên tặng ai.ảnh 1

Tranh tùng hạc diên niên là một trong những món quà phổ biến được chọn để tặng vào dịp đầu xuân. Bức tranh có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện một tình cảm thiêng liêng đối với người được tặng. Tuy nhiên đó là ý nghĩa gì và nên tặng thế nào  thì không phải ai cũng biết.

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng – món quà ý nghĩa dịp đầu xuân

Tranh tùng hạc diên niên có ý nghĩa như thế nào?

Thông thường trong bức tùng hạc diên niên bao giờ cũng có sự xuất hiện của cây tùng và những con chim hạc. Tùng là loài cây thường mọc trên những đỉnh núi cao khô cằn, nơi có nhiều sương gió và bão tuyết. Tuy nhiên tùng không chết mà luôn có một sức sống bền bỉ, trường tồn. Vì thế cây tùng luôn là biểu tượng của ý chí hiên ngang, không sợ khó khăn thử thách. Cây tùng cũng được coi là biểu tượng của đấng trượng phu khí phách hơn người. Các bậc tiền bối xưa thậm chí còn dùng cây tùng để xua đuổi tà ma và bảo vệ gia đình.

Trong khi đó, hạc được xem là một loài chim quý, chim tiên, vốn đã được người xưa coi là biểu tượng của sự trường thọ. Chim hạc tượng trưng cho vẻ đẹp thoát tục, khí chất thanh cao nhưng không kém phần mạnh mẽ. Sự xuất hiện của hạc còn mang đến cảm giác  an lành, tự nhiên. Trong một số bức tranh tùng hạc diên niên còn có sự xuất hiện của mặt trời. Nó không chỉ là biểu tượng cho sự mới mẻ và sức sống căng tràn mà còn tượng trưng cho nguồn năng lượng trường cửu. Sự xuất hiện của mặt trời còn có tác dụng đem đến may mắn cho gia chủ trong các mối quan hệ xã hội và hoạt động hàng ngày.

Như vậy cơ bản bức tùng hạc diên niên mang lại ý nghĩa rất tốt đẹp, vừa là ước muốn trường thọ, may mắn, vừa thể hiện sự thanh cao. Một bức tùng hạc diên niên dát vàng tại  MT Gold Art sang trọng, quý phái còn có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Đây thực sự là món quà tuyệt vời mang lại thịnh vượng và may mắn trong những dịp đầu xuân.

Tranh tùng hạc diên niên nên dùng để tặng ai?

Mỗi một món quà có một ý nghĩa nhất định và phù hợp với những đối tượng nhận khác nhau. Bức tùng hạc diên niên mang ý nghĩa trường thọ, dũng cảm đương đầu vượt qua khó khăn nên rất phù hợp để làm quà tặng chúc  thọ cho các bậc cao niên dịp đầu xuân mới. Tùng và hạc là biểu tượng cho sức sống bền bỉ dài lâu nên sẽ thể hiện được lòng thành kính của con cháu với ông bà cha mẹ của mình.

Bức tranh này cũng là lừa chọn hợp lý nếu dùng làm quà tặng tân gia, quà mừng khánh thành công ty, xí nghiệp. Nó rất thích hợp với những người tuổi Tỵ. Hình ảnh cây tùng, chim hạc hiên ngang cho thấy sự mạnh mẽ luôn vượt qua được mọi chông gai trong cuộc đời.

Tranh tùng hạc diên niên đại diện cho sự trường thọ vượt mọi khó khăn

Bức tùng hạc diên niên nên treo như thế nào?

Để bức tranh đạt được ý nghĩa phong thủy tốt nhất, bạn cần biết cách treo chính xác nhất. Đối với bức tranh tùng hạc diên niên, cần chú ý:

  • Treo ở phía Đông Nam thuộc cung Phú Quý nếu muốn đem đến phước lành, may mắn.
  • Treo ở hướng Nam thuộc cung danh tiếng nếu muốn có những mối quan hệ tốt đẹp và một tương lai rộng mở.
  • Treo ở hướng Bắc thuộc cung sự nghiệp nếu bạn muốn có công danh, thăng tiến. Treo ở hướng này sẽ giúp cho gia chủ có những mối quan hệ tốt đẹp trong công việc và những cơ hội thăng quan tiến chức nhanh hơn.

Bạn đang có ý định tìm cho mình một món quà cho người thân, đặc biệt là các bậc cao niên đầu xuân? Bức tranh tùng hạc diên niên đúng là một lựa chọn hợp lý. Nó sẽ mang lại sức khỏe, sự trường thọ và may mắn cho gia chủ, cũng là thể hiện tình cảm kính yêu của con cháu với thế hệ ông cha.