Thời điểm mua đất ven biển Đà Nẵng thích hợp nhất

Thời điểm mua đất ven biển Đà Nẵng thích hợp nhất (2)

Trong thời điểm nhu cầu sở hữu đất Đà Nẵng đang lên cao thì ắt hẳn những nhà đầu tư luôn cân nhắc đâu là thời điểm phù hợp để mua. Cũng bởi vì cơn sốt đất này luôn đi kèm với những cơn sốt ảo khác do các cò đất nên chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thời điểm mua đất thích hợp nhất. Vậy hãy cũng điểm qua những biến động cũng như dấu hiệu thị trường sau trước khi quyết định nhé

Nên chọn mua vào mùa đông hoặc xuân

Theo quy luật thị trường bất động sản thì lượng giao dịch trong mùa đông thường rất ít, chỉ rải rác nhỏ giọt. Tiếp theo đó vào mùa xuân khi các thông tin báo chí liệt kê hàng loạt bất động sản tồn kho sẽ kéo cho giá xuống bằng hoặc thấp hơn giá trị thật. Do đó mùa đông hoặc xuân sẽ là thời điểm phù hợp cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn về đất ven biển Đà Nẵng.

Cũng trong thời điểm này, cùng với sự ảm đạm của thị trường thì sẽ có nhiều gói kích cầu mua sắp được Chính phủ tung ra. Nên thời điểm mùa xuân còn là lúc phù hợp để huy động vốn ngắn hạn. Thêm nữa, sau thời điểm này thì với lượng vốn mới đổ vào thị trường thì chắc chắn sẽ đẩy giá của bất động sản lên một mức tốt hơn.

Tìm thời điểm bất ổn của một số bất động sản đặc biệt

Không phải người sở hữu bất động sản nào cũng có tiềm lực tốt về kinh tế nên sẽ có những thời điểm bị tồn khó, khan vốn. Chúng ta cần chịu khó tìm hiểu, tham khảo nhiều nguồn để tìm được địa điểm cũng như thời điểm mua với giá hợp lý nhất. Ngoài ra, những bất động sản đặc biệt vướng phải những vấn đề khác như ly hôn, chuyển ra nước ngoài hoặc định cư ở vùng khác cũng là những điểm mà chúng ta cần lưu ý.

Nghe ngóng thông tin từ chính quyền để lựa chọn thời điểm thích hợp

Dù không ai bảo ai những gần như tất cả các nhà đầu tư bất động sản luôn có những nguồn thông tin riêng với các cơ quan chính quyền. Chúng ta cần nắm rõ những quyết sách, những thay đổi về quy hoạch sớm nhất để dễ dàng đưa ra quyết định. Thông thường, mỗi quận sẽ được điều chỉnh quy hoạch liên tục trong một thời gian. Do đó chúng ta cần phải nắm rõ lúc nào sẽ điều chỉnh quy hoạch đất Sơn Trà, khi nào điều chỉnh quy hoạch đất Ngũ Hành Sơn… để quyết định mua đúng lúc.

Né những thời điểm sốt đất ảo

Khi nhu cầu sở hữu đất ven biển Đà Nẵng tăng cao như hiện tại sẽ khiến cho nhiều cò đất cố tình tạo ra những cơn sốt ảo để đẩy giá đất lên cao nhắm xả hàng tồn. Đây là những lúc mà chúng ta tuyệt đối không nên mua vào. Để nhận biết thời điểm này chúng ta cần chú ý thời điểm mua vào trước đó của các nhà đầu tư khác.

Thông thường, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường không huy động được vốn dài hạn nên khoảng trong vòng 3 tháng sau đợt thu mua ào ạt thì sẽ là thời điểm họ muốn xả hàng. Do đó hãy cố gắng chờ đợt thêm một vài tháng nữa khi lượng hàng tồn sẽ ảnh hưởng các nhà đầu tư nhỏ thì sẽ là lúc giá thành buộc phải giảm sâu với hy vọng hoàn vốn.

Tóm lại, trong cơn sốt đất ở Đà Nẵng hiện nay cũng như những cơn sốt đất khác. Chúng ta cần phải thật bình tĩnh để và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Cùng với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẽ phía trên hy vọng các bạn sớm mua được những bất động sản tốt nhất với giá phù hợp nhất.