Tại sao bồn cầu nhà bạn luôn bốc mùi khó chịu

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều người dân lao động đến sinh sống và làm việc. Vì thế tại đây mọi người chủ yếu sống trong các căn hộ chung cư mua sẵn. Tại các căn hộ chung cư để được trang bị bồn cầu, tuy nhiên trong thời gian sử dụng có rất nhiều hộ gia đình phản ánh về việc bồn cầu thường xuyên bốc mùi khó chịu dù đã vệ sinh rất sạch sẽ. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Trong bài viết này công ty rút hầm cầu quận Tân Bình sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Tại sao bồn cầu nhà bạn luôn bốc mùi khó chịu
Tại sao bồn cầu nhà bạn luôn bốc mùi khó chịu

Là do nước trong hầm cầu không đủ

Tất các các loại chất thải sinh hoạt của gia đình bạn để sẽ được đưa vào một hệ thống hầm cầu được xây dựng đạt quy chuẩn để chất thải có thể tự phân hủy. Để tránh tình trạng các chất thải ở hầm cầu tạo ra mùi hôi thối bay ngược trở lại gia đình bạn thì bên dưới bồ cầu các nhà thi công sẽ lắp đặt một đường ống bên dưới có hình chữ U. Hệ thống này có tác dụng như một rào cản để không khí không thể bay ngược trở lại. Thông thường thì tại đây luôn chứa một lượng nước nhất định và được thay thế thường xuyên khi bạn xả nước bồn cầu chúng sẽ giữ lại. Nhưng nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng bồn cầu hoặc thời tiết quá nắng nóng lượng nước này bị bay hơi hết sẽ tạo ra mùi hôi trong không gian.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy xả nước bồn cầu để bổ sung nước cho hệ thống bạn sẽ không ngửi thấy mùi hôi nữa.

Bồn cầu không được lắp đặt hệ thống thoát khí

Như chúng tôi đã đề cập ở trên hệ thống hầm cầu có khả năng tư phân hủy rác thải thành dạng lỏng hoặc khí. Trong quá trình này sẽ tạo ra một lượng khí vô cùng lớn nếu chúng không thể thoát ra ngoài thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của hầm cầu. thông thường trong thi công người ta sẽ lắp đặt hệ thống thoát khí để đưa những khí này ra ngoài môi trường tuy nhiên nhiều đơn vị thi công đã bỏ qua. Khí tích tụ lâu ngày sẽ xuất hiện tình trạng thoát ngược lên các đường ống thoát nước. Đây là một trong những nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu mà các gia đình tại chung cư thường xuyên gặp phải.

Để khắc phục được tình trạng này bạn hãy liên hệ ngay với công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt qua số điện thoại 0977957610 – 0976062820 hoặc trực tiếp tại địa chỉ: 772/25B Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất

Vấn đề vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là nơi ẩm thấp, nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe trong căn nhà vì thế bạn phải vệ sinh thường xuyên bằng các sản phẩm chuyên dụng. bạn nên lắp đặt cử thông gió để nhà vệ sinh được thoáng khí tạo cảm giác sạch sẽ hơn,  và hãy đặt trog nhà vệ sịnh một cục sáp thơm hoặc một ít nguyên liệu như: bột quế, xả, chanh,… để xua tan đi mùi hôi vốn có tại nhà vệ sinh nhé.