Sửa chữa máy biến thế có đắt không?

27. Sửa chữa máy biến thế có đắt không 1

Máy biến thế trong quá trình hoạt động chắc chắn cũng xảy ra một vài sự cố cần sửa chữa. Vậy quy trình sửa chữa máy biến thế như thế nào? Việc sửa máy có đắt không?… là những câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm.

Sửa chữa máy biến thế có đắt không?

Máy biến thế là gì?

Máy biến thế hay còn gọi là máy biến áp. Đây là một trong những thiết bị điện từ, hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Nó có tác dụng nhằm truyền tải điện năng hoặc biến đổi dòng điện xoay chiều ở mức điện áp này sang mức điện áp khác những vẫn giữ nguyên tần số. Hay nói một cách dễ hiểu máy biến áp có vai trò quan trọng trong việc truyền tải điện năng.

Máy biến thế được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, chung cư…nơi sử dụng điện năng nhiều. Để máy biến thế hoạt động tốt chúng ta cũng cần thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Một số lỗi thường gặp của máy biến thế

Trong quá trình hoạt động máy biến thế thường xảy ra một số lỗi sau :

  • Rơ le hơi máy biến thế chính tác động cấp 1 : cách xử lý cần giảm tải qua máy biến thế, kiểm tra độ phát nóng của máy, âm thanh máy, mực dầu, chế độ làm mát.
  • Rơ le hơi máy biến thế chính tác động cấp 2 : xử lý bằng cách kiểm tra rơ le hơi, thử mẫu dầu, đo cách điện biến thế.
  • Nhiệt độ dầu biến áp chính cao: xử lý bằng cách kiểm tra thông số tải qua biến áp, hệ thống quạt làm mát, chỉ số nhiệt độ tại chỗ, vỏ…
  • Nhiệt độ dầu biến áp chính cao : cần kiểm tra nhiệt độ dầu thực tế, nhiệt độ vỏ biến thế, công suất, điện áp, chỉ số công tắc tác động.
  • Mực dầu MBA chính thấp : Cần kiểm tra tình trạng dầu đầy hay thấp.
  • Nhiệt độ cuộn dây MBA chính cao: cần kiểm tra nhiệt độ chỉ thị thực tế, thông số qua máy biến áp.
  • Áp suất dầu biến áp chính tăng đột ngột: cần báo điều độ lưới điện
  • Bảo vệ so lệch MBA chính tác động, bảo vệ chạm đất MBA chính tác động: báo điều độ lưới điện, án động biến áp
  • Bảo vệ quá dòng phía cao áp MBA chính tác động
  • Bảo vệ quá dòng kèm chạm đất phía cao áp MBA chính tác động

Một số lỗi thông thường của máy biến thế chúng ta có thể tự khắc phục được. Với những lỗi khó cần đến kỹ sư sửa chữa chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc, phức tạp khiến việc sửa chữa máy biến thế có các mức giá khác nhau.

Sửa chữa máy biến thế có đắt không?

Sửa chữa máy biến thế ở đâu?

Thông thường các máy biến thế đều được bảo hành. Nếu trong thời gian bảo hành bạn có thể gọi trực tiếp cho nhà sản xuất hoặc phân phối.

Ngoài ra nếu bạn muốn sửa chữa máy biến thế bạn có thể tìm đến công ty cổ phần chế tạo máy Đông Anh. Công ty là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên nghiên cứu và chế tạo các thiết bị điện hiện đại.

Với mong muốn đưa nền kinh tế đất nước phát triển, trong những năm qua công ty đã cho ra đời nhiều thiết bị điện có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Đặc biệt công ty cũng là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối các loại máy biến thế chất lượng, được khách hàng đánh giá cao. Vì vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu cũng như sửa chữa máy biến thế bạn hãy đến với công ty Đông Anh. Địa chỉ tổ 21, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Bạn cũng có thể tự truy cập trực tiếp qua website https://bienapdonganh.vn/  để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.