Review chuyến du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm từ Hải Phòng

Mình xuất phát du lịch Quan Lạn từ Hải Phòng. Ngoài ra, từ các địa phương khác khi đến du lịch Quan Lạn cũng xuất phát tương tự như vậy nha các bạn. Dưới đây là một số chia sẻ chi tiết về chuyến đi của mình. Hy vọng sẽ hữu ích cho chuyến đi du lịch Quan Lạn trong thời gian sắp tới của bạn nhé! 

1, Di chuyển từ Hải Phòng – Quan Lạn 

Cũng giống như các địa điểm khác khi đến với đảo Quan Lạn. Bạn sẽ phải di chuyển bằng cả đường bộ và đường thủy. Từ Hải Phòng, mình lựa chọn xe khách di chuyển từ Hải Phòng – Móng Cái hoặc Hải Hà. Sau đó xuống tại ngã 3 Cửa Ông rồi bắt xe ôm hoặc taxi đến cảng Cái Rồng. Thời gian di chuyển cho toàn bộ quãng đường khoảng 4h đồng hồ. 

Từ cảng Cái Rồng (Vân Đồn) di chuyển đến Quan Lạn bạn có thể lựa chọn bằng nhiều loại hình di chuyển khác nhau như tàu cao tốc, tàu gỗ. Tại Quan Lạn có 2 xã là xã Minh Châu và xã Quan Lạn. Bạn nên cân nhắc và chú ý xem mình đã đặt lưu trú tại đâu để tránh di chuyển nhầm lẫn nhé! 

Trong ngày có 2 chuyến chính ra và về tại đảo Quan Lạn: 7:00, 13:00. Thời gian di chuyển: 60 phút. Giá vé: 150k/người/chiều. 

2, Lưu trú: 

Là một trong những hòn đảo còn khá hoang sơ và đang được đầu tư và phát triển du lịch. Thế nên, dịch vụ trong các tour Quan Lạn không có quá nhiều các khách sạn hạng sang dành cho bạn lựa chọn. Do bạn mình đã từng đến du lịch nơi đây và có giới thiệu cho mình một khách sạn bình dân, giá thành rẻ, phải chăng, tiện ích phục vụ tốt. Đó là khách sạn Hùng Diễm nằm tại xã đảo Quan Lạn. Tọa lạc ngay trung tâm xã Quan Lạn nên rất thích hợp cho các hoạt động tham quan và khám phá. Giá phòng dao động từ 300k – 500k/phòng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số khách sạn khác như: Paloma, Ngân Hà, Minh Vũ, Việt Hằng,….. 

3, Ăn uống: 

Đến du lịch Quan Lạn thì không thể bỏ qua hải sản rồi. Bạn có thể thưởng thức với nhiều món ăn hải sản khác nhau tại khách sạn hoặc nhà hàng trên đảo Quan Lạn. Giá thành các món ăn tại Quan Lạn khá đắt hơn so với đất liền. Một số món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến quan lạn như: sá sùng, bề bề, hàu nướng mỡ hành, tôm nướng, mực một nắng, cù kỳ, ốc móng tay,….. Giá dao động từ 150k – 200k/người. 

4, Lịch trình du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm 

Dưới đây là lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm của chúng mình. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm lịch trình du lịch Quan Lạn. Với lịch trình này hy vọng sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch hoàn hảo tại hòn đảo xinh đẹp này nhé! 

Ngày 1: Hải Phòng – Quan Lạn – Bãi biển Quan Lạn 

Ngày 2: Check – in eo gió Gót Beo – Bãi Biển Minh Châu – Bãi Sơn Hào – Dòng sông đôi bờ Cát Trắng – Hải Phòng

5. Tổng kết: 

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Quan Lạn từ Hải Phòng. Do chúng tôi đến du lịch trải nghiệm là chính. Tại Quan Lạn có rất nhiều các địa điểm tham quan khác nhưng do đi 2 ngày nên không có quá nhiều thời gian tham quan hết trọn vẹn cảnh sắc của nơi đây. Hứa hẹn sẽ là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho du khách mỗi dịp hè đến. Ngoài ra, bạn có nhu cầu tham khảo tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm hãy truy cập: https://tour.pro.vn/tour-quan-lan-minh-chau để được biết thêm thông tin nhé!