Quy trình ép kính màn hình có phức tạp không? Những điều cần biết cho thợ mới

Màn hình điện thoại bị hư hỏng kính bảo vệ rất phổ biến, cần được thay thế sửa chữa đúng cách. Thợ cần hiểu về đặc điểm cấu tạo màn hình để thực hiện thao tác sửa chữa. Với đặc điểm màn cảm ứng hiện đại, việc kính vỡ sẽ ít tác động đến cảm ứng bên trong.

Để khắc phục nguyên trạng, thao tác cảm ứng nhanh chóng, thợ chỉ cần ép kính mới thay thế cho màn kính cũ hỏng. Tuy nhiên, với thợ mới vào nghề, quy trình ép kính như thế nào? Sử dụng máy tách kính màn hình điện thoại, ép kính ra sao vẫn còn khá xa lạ. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về quy trình và tầm quan trọng của các thiết bị.

Quy trình ép kính màn hình điện thoại cơ bản

Ép kính màn hình điện thoại là phương án cứu cánh, sửa chữa điện thoại bị hư hỏng phần kính nhưng cảm ứng vẫn ổn định hoạt động tốt. Cấu tạo màn điện thoại thế hệ mới với phần kính tác biệt và màn trong với cảm ứng đi liền nhau. Điều này giúp việc rơi vỡ kính bảo vệ cũng không ảnh hưởng đến cảm ứng bên trong.

Thay ép kính màn hình điện thoại về cơ bản sẽ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Thợ cần kiểm tra đánh giá mức độ nứt vỡ của màn hình, sử dụng keo hoặc băng dính cố định các mảnh kính vỡ.
  • Bước 2: Tách kính màn hình ra khỏi phần khung với dây cước nhỏ. Do kính liên kết với khung bởi keo silicon khá cứng, nên cần có máy hỗ trợ.
  • Bước 3: Vệ sinh lớp keo silicon cũ trên màn hình để xử lý lớp keo mới.
  • Bước 4: Ép kính màn hình chính hãng cùng loại. Nên sử dụng kính chính hãng, cùng loại, kích thước máy để thay thế. Công nghệ ép kính chân không hiện đại như quá trình sản xuất sẽ đảm bảo kính ép chuẩn, không bị lệch, keo được tán mịn.
  • Bước 5: Xử lý keo sau khi tách ép, cắt viền kính nếu kích thước lớn hơn màn. Sau đó là kiểm tra đánh giá tình trạng máy.

Những điều cần biết khi thay ép kính màn hình cho thợ mới

Việc thay ép kính theo quy trình có vẻ đơn giản, nhưng để thực hiện các công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức. Thợ mới cần lưu ý những điểm sau khi thay ép kính màn hình:

  • Khâu tách kính quan trọng cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn trọng, chậm mà chắc. Không nên vội vàng có thể làm rách màn hình trong, ảnh hưởng đến máy.
  • Nên sử dụng thiết bị máy nhiệt tách kính hoặc công nghệ tách lạnh để nâng cao hiệu quả bóc tách kính cũ hỏng, nhanh chóng, an toàn.
  • Quá trình ép kính cần sử dụng máy ép chân không, đảm bảo đủ lực, tán keo mịn… Giúp liên kết màn kính và khung tốt, tiếp xúc với cảm ứng phía dưới tốt.
  • Nên sử dụng nồi hấp màn hình để xử lý máy sau khi ép kính. Nồi hấp có tác dụng làm mịn keo, đảm bảo độ liên kết chắc chắn, tán mịn bọt khí, xử lý các vết đốm màn hình nếu có.

Với những thợ còn non tay, mới vào nghề cần thực hành trên các thiết bị cũ hỏng trước để thao tác tách, ép kính màn hình thành thạo. Quy trình ép kính điện thoại không khó nhưng cần độ tỉ mỉ cao và kinh nghiệm để xử lý các loại màn khác nhau. Trang bị máy ép kính full bộ là điều cần thiết để nâng cao hiệu quả xử lý ép kính màn hình nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.