Những lưu ý khi đo đạc kích thước cửa chính theo phong thủy

Chn các s đo ca chính đ tìm kích thước đp theo phong thy, tìm kiếm s tt lành đến gia ch là mong mun ca mi người. Vy khi đo đc kích thước ca chính theo phong thy, bn cn lưu ý nhng gì? Tham kho và làm thông tin ghi nh.

Chun kích thước ca chính thay đi tùy theo thiết kế ca

Không phải có 1 con số cố định cho kích thước cửa chính theo phong thủy mà tùy thuộc vào thiết kế cửa, người ta chia ra và chọn những con số phong thủy đẹp theo thước đo lỗ ban phong thủy.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Những lưu ý khi đo đạc kích thước cửa chính theo phong thủy\ckcl-min.jpg

Tùy thuộc vào thiết kề cửa mà người ta lấy số đo kích thước cửa chính theo phong thủy

Phân loại cụ thể thường gặp:

– Kích thước cửa chính 4 cánh với 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ với kích thước rộng x cao tương đương 176 x 212, và 211 x 212. Kích thước này chưa tính phần khung bao.

– Kích thước cửa chính 4 cánh với 4 cánh đều nhau, rộng x cao tương đương 236 x 212, 255 x 212, 262 x 212, 282 x 212, 341 x 212, 360 x 212. Kích thước này chưa tính phần khung bao.

– Kích thước cửa chính 2 cánh với 1 cánh chính và 1 cánh phụ, kích thước rộng x cao là 109 x 212 cm hoặc 126 x 212 cm. Kích thước này chưa tính phần khung bao.

– Kích thước cửa chính 2 cánh với 2 cánh đều nhau, rộng x cao tương ứng: 109 x 212, 129 x 212, 153 x 212, 174 x 212. Kích thước này chưa tính phần khung bao.

Xem xét chọn kích thước cửa chính theo phong thủy tương ứng với thiết kế cửa chính bạn sử dụng. Sự nhầm lẫn, sai lệch dù nhỏ cũng có thể làm thay đổi giá trị và ý nghĩa phong thủy của số đo, ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ.

Kích thước ca chính theo phong thy có gii hn sai lch

Với chuẩn kích thước trên, khi đo đạc cần hạn chế tối thiểu sai lệch, vì như đã nói, mọi sự sai lệch đều có thể làm thay đổi giá trị và ý nghĩa phong thủy của kích thước đã chọn.

Để tránh sai lệch quá giới hạn khi không nắm rõ, bạn có thể áp số đo chuẩn trên lên thước đo phong thủy để thấy được vị trí cung phong thủy đang được chọn nằm ở đâu, từ đó tìm ra giới hạn sai lệch sao cho không lọt qua cung tốt, rơi vào cung xấu.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Những lưu ý khi đo đạc kích thước cửa chính theo phong thủy\kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-1.jpg

Áp dụng thực tế kích thước cửa chính theo thước lỗ ban cần hạn chế sai số

Một lưu ý nữa là người ta lấy chuẩn theo thước đo lỗ ban thông thủy 52.2, nhưng cần chọn kích thước sao cho đảm bảo rơi vào cả 3 cung tốt trên 3 thước lỗ ban, bao gồm cả thước 42.9 và 38.8.

Chn kích thước ca chính theo phong thy cn xem xét thêm các yếu t khác

Sự cân đối giữa kích thước cửa chính với diện tích mặt tiền, thiết kế tổng thể, các kích thước cửa phụ gần kề và hành lang lưu thông…

Sự dung hòa với các yếu tố phong thủy khác như hướng gió, hướng sáng, vị trí cửa chính so với cửa phụ, cửa hậu…

Tất cả nhằm hướng tới tính thẩm mỹ và sự dung hòa âm dương theo quy luật phong thủy, nhằm hướng tới sự may lành trọn vẹn.

Làm 1 vài lưu ý sẽ giúp bạn chọn được 1 kích thước cửa chính theo phong thủy hợp lý, chuẩn đẹp, chuẩn giá trị phong thủy cho sử dụng.