Những điều cơ bản về khoản vay ngân hàng bạn nên biết

Vay vốn ngân hàng đã quá quen thuộc với khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp. Nhờ có khoản vay ngân hàng mà khách hàng có thể giải quyết ngay những nhu cầu tài chính một cách dễ dàng. Vậy bạn đã biết gì về khoản vay này chưa? Hãy cùng với https://vayonline.com/ tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này nhé.

Khoản vay ngân hàng được hiểu là gì?

Khoản vay ngân hàng là một trong những hình thức hỗ trợ tài chính khá phổ biến trên thị trường dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đây là cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản để đảm bảo kinh phí cần thiết và chúng sẽ thường được cung cấp trong một khoảng thời gian cố định. 

Khoản vay ngân hàng là hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến
Khoản vay ngân hàng là hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến

Theo các kênh tài chính cũng như https://vayonline.com/ thì khoản vay có thể sẽ yêu cầu thanh toán cả vốn và nợ gốc hoặc cũng có thể được cấu trúc để có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu mua mặt bằng kinh doanh, có thể lựa chọn phương thức thế chấp thương mại kèm theo đó là những điều khoản linh hoạt hơn.

Các khoản vay ngân hàng có thể ngắn hạn hoặc cũng có thể là dài hạn, tùy thuộc vào mục đích và điều khoản của khoản vay.

Cách sử dụng khoản vay ngân hàng hữu ích nhất

Các khoản vay ngân hàng thường được sử dụng với mục đích tài trợ vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và tài trợ cho các nhu cầu mua hàng hóa dài hạn.

Các chi phí cho khoản vay bao gồm:

– Phí thu xếp khoản vay

– Lãi suất khoản vay

– Bảo hiểm

– Chi phí tuân thủ giao ước

– Chi phí tư vấn

Các khoản vay ngân hàng thường có mức chi phí là lãi trên số tiền nợ. Các khoản phí và lệ phí khác có thể sẽ được áp dụng, tùy thuộc vào loại vay và người cho vay.

Khoản vay có thể sử dụng cho mục đích mua sắm đồ
Khoản vay có thể sử dụng cho mục đích mua sắm đồ

Phí sắp xếp là khoản phí cam kết hoặc quản lý phải trả cho người cho vay để có thể dự trữ tiền và để trang trải các chi phí mở khoản vay. Phí sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào mức độ phức tạp của doanh nghiệp cũng như qui mô và rủi ro.

Lãi suất được tính và thay đổi tùy thuộc vào rủi ro vỡ nợ. Các loại lãi suất phổ biến sẽ là cố định hoặc thay đổi.

Bảo hiểm có thể là một điều kiện của đơn đăng kí khoản vay. Số tiền và chi phí khác nhau, phụ thuộc vào sức khỏe của người được bảo hiểm.

Lãi suất tốt hơn khi các khoản vay ngân hàng được bảo đảm, vì rủi ro của người cho vay thường sẽ thấp hơn. Tài sản được cung cấp bởi người đi vay là tài sản kinh doanh, bảo lãnh hoặc là bảo mật hoặc bảo đảm của bên thứ ba.

Trên đây là các thông tin cơ bản về khoản vay ngân hànghttps://vayonline.com/ muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khoản vay này để từ đó có thể huy động vốn nhanh chóng và dễ dàng cho doanh nghiệp trong trường hợp cần thiết. Trong trường hợp cần tư vấn rõ hơn, bạn hãy liên hệ với ngân hàng có nhu cầu vay để được tư vấn nhé.