Ngày doanh nhân nên tặng quà gì cho sếp?

Ngày doanh nhân nên tặng quà gì cho sếp.

Doanh nhân là những người có đóng góp to lớn để xây dựng nền kinh tế thị trường, cạnh tranh và phát triển. Doanh nhân thành công, mở rộng doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho những người lao động. Chính bởi vậy, ngày doanh nhân Việt Nam trở thành một lễ kỹ niệm đặc biệt, là lời cảm ơn với các doanh nhân trên toàn quốc. Lựa chọn quà doanh nhân tặng sếp nhân ngày kỹ niệm của cả nước. Nên chọn quà gì tặng sếp trong dịp kỹ niệm đặc biệt này? Câu hỏi của khá nhiều người băn khoăn khi lựa chọn quà tặng cho xếp. Dưới đây sẽ là một số gợi ý quà tặng doanh nhân ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo.

Lịch sử của ngày doanh nhân và gợi ý quà tặng phù hợp

Với sự đóng góp to lớn cho sự phát triển của quốc gia, dân tộc, bộ phận doanh nhân việt nam có một ngày kỹ niệm đặc biệt và được tôn vình vào 13/10 hàng năm. Xuất phát của ngày doanh nhân vào ngày 13/10/1945, bác Hồ đã gửi bức thư cho giới công thương và cảm ơn về những đóng góp của doanh nhân, thương nhân trong sự nghiệp cứu nước, giữ nước và phát triển đất nước. Chính thức đến năm 2004, thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là “ Ngày doanh nhân Việt Nam”.

Quà tặng cho ngày doanh nhân quà tặng cho sếp
Quà tặng cho ngày doanh nhân quà tặng cho sếp

 

Lựa chọn quà tặng doanh nhân cho dịp lễ kỹ niệm này sẽ là cách để tri ân công lao của những doanh nhân trèo lái con thuyền kinh tế của đất nước. Chọn quà tặng cho sếp nhân dịp này cũng là một cách để nhân viên thể hiện long cảm ơn.

Một số món quà tặng độc đáo được ưa chuộng trong ngày doanh nhân Việt Nam: mô hình thuyền buồm, tượng quan công, tượng thần tài, tranh phong thủy… với những ý nghĩa về tài lộc, lời cầu trúc may mắn, làm ăn phát đạt gửi đến các doanh nhân Việt.

Lưu ý khi lựa chọn quà tặng sếp nhân ngày doanh nhân

Lựa chọn quà tặng cho sếp như thế nào phù hợp vẫn là câu hỏi khó của nhiều người. Bởi sự đa dạng của sản phẩm trên thị trường, mức giá đa dạng, ý nghĩa khác nhau. Người mua cần lưu ý những điểm sau về quà tặng sếp nhân dịp kỹ niệm ngày doanh nhân:

Quà tặng cho ngày doanh nhân quà tặng cho sếp
Quà tặng cho ngày doanh nhân quà tặng cho sếp
  • Quà tặng cần trang trọng, lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín, thể hiện sự trịnh trọng của món quà.
  • Ưu tiên chọn món quà theo sở thích của sếp. Lựa chọn quà tặng trang trí phòng giám đốc, vật phẩm phong thủy sẽ mang lại may mắn cho sếp.
  • Lựa chọn quà tặng phù hợp với khả năng tài chính. Cân đối chọn sản phẩm cao cấp và giá cả. Không nên biến quà tặng thành cách để lấy lòng sếp với những vật phẩm đắt đỏ quá mức.

Thực tế, ngày doanh nhân là lễ kỹ niệm để tôn vinh nhiệt huyết, cố gắng của các doanh nhân, chủ doanh nghiệp trong kinh doanh, phát triển, xây dựng nền kinh tế nước nhà. Việc tặng quà không quá quan trọng, không phải nhân viên nào cũng cần gửi quà tặng đến sếp hay biến tấu để lấy long xếp. Tùy theo khả năng tài chính, mối quan hệ mật thiết hay không để lựa chọn quà tặng. Chú ý chọn quà tặng cao cấp, tại các đơn vị uy tín, cân đối tài chính để mua món quà phải chăng và ý nghĩa để tặng sếp.