Một số phương pháp bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính lâu

Một số phương pháp bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính lâu.

Máy tính trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc. Mọi lĩnh vực ngành nghề sử dụng đến máy tính, khiến người dùng thường xuyên tiếp xúc với thiết bị công nghệ này. Màn hình máu tính phát ra ánh sáng xanh bất lợi cho đôi mắt, khiến mắt quá tải, mỏi mệt và nhanh lão hóa, mắc nhiều bệnh lý, suy giảm thị lực. Với người làm việc lâu trước máy tính như dân văn phòng, cần biện pháp bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh sáng xanh từ màn hình máy tính. Nhiều lời khuyên dùng kính 0 độ? Có nên đeo kính 0 độ hay không? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp giải pháp phù hợp cho bạn đọc quan tâm.

Một số phương pháp bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính lâu

Hiệu quả bảo vệ mắt của kính không độ trước ánh sáng xanh

Kính không độ không chỉ là phụ kiện thời trang mà còn là công cụ đắc lực để chăm sóc và bảo vệ mắt khỏi các tác động tiêu cực của ánh sáng xanh, bức xạ từ thiết bị điện tử. Sử dụng kính 0 độ hiệu quả khi:

  • Mắt kính chứa thành phần hấp thu, chuyển hóa ánh sáng xanh, giảm gần như hoàn toàn ánh sáng xanh có năng lượng cao tác động lên võng mạc. Kính có tác dụng như hàng rào bảo vệ ngăn cách các tia độc hại tác động trực tiếp lên tế bào mắt. Giảm cường độ các tia sáng giúp mắt cảm giác dịu hơn.
  • Mắt kính giảm tác động trực tiếp từ bức xạ máy tính, màn hình điện thoại lên mắt, giác mạc, võng mạc… giảm các triệu chứng: khô – mỏi – nhức mắt khi nhìn máy tính trực tiếp và lâu.

Kinh nghiệm chăm sóc mắt khi làm việc với máy tính lâu

Công việc hiện đại cần các thiết bị máy tính, điện thoại với công nghệ màn hình led tiên tiến. Đồng thời cũng tỏa ra ánh sáng xanh với nguồn năng lượng cao và nhiều bức xạ có nguy cơ gây hại cho mắt. Người làm việc với máy tính thường xuyên sẽ gặp các vấn đề về mắt như: mỏi mắt, khô mắt, tật khúc xạ ở mắt, thoái hóa điểm vàng, dị ứng viêm mắt… Chăm sóc mắt khi làm việc với máy tính cực kỳ quan trọng để giảm thiểu các bệnh lý nguy hiểm. Một số gợi ý chăm sóc mắt hiệu quả nên được áp dụng:

  • Sử dụng kính không độ chống ánh sáng xanh che chắn và bảo vệ mắt trước màn hình máy tính.
  • Không sử dụng máy tính liên tục quá 30 phút/ lần, cần cho mắt nghỉ ngơi ở các khoảng. Người dùng nên đưa mắt nhìn ra khoảng không để giảm tác động trực tiếp, giúp mắt lấy lại cân bằng.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt có bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết giảm các triệu trứng khô giác mạc, giúp mắt ổn định, tăng cường sức đề kháng.
  • Bổ sung dinh dưỡng từ hoa quả giàu vitamin A, beta carotene, uống trà xanh tăng cường chất chống oxi hóa…
  • Tập nhìn xa để mắt điều tiết, massage các huyệt đạo trên mắt để giảm mỏi mắt, kích thích mắt và các tế bào máu xung quanh hoạt động.
Một số phương pháp bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính lâu

Công việc bắt buộc phải sử dụng máy tính liên tục, trong thời gian dài, người dùng cần có biện pháp bảo vệ mắt. Sử dụng sản phẩm kính không độ lọc ánh sáng xanh sẽ là giải pháp giảm thiểu tác động tiêu cực khá hiệu quả. Tại Kavi, người dùng có thể chọn các mẫu kính 0 độ được thiết kế đặc biệt, kiểu dáng thời trang hỗ trợ bảo vệ mắt hiệu quả khi dùng máy tính thường xuyên. Đồng thời, người dùng máy tính cần thực hiện các biện pháp massage, sử dụng nước nhỏ mắt hay hạn chế tối đa tiếp xúc ánh sáng xanh để đạt hiệu quả cao nhất.