Một số lỗi thường gặp trên camera Ip và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp trên camera Ip và cách khắc phục.

Camera ip là thiết bị theo dõi hiện đại với nhiều tính năng tiệ ích được người dùng ưa chuộng lựa chọn trên thị trường. Với những tính năng vượt trội, sản phẩm được ứng dụng trong giám sát an ninh, bảo mật an toàn các khu vực quan trọng. Lap dat camera quan sat tai tphcm với dòng camera IP khá đơn giản và phổ biến. Trong quá trình sử dụng camera Ip người dùng sẽ gặp những vấn đề về kỹ thuật, đơn giản hoặc phức tạp. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng nhận diện lỗi camera Ip và cách khắc phục đơn giản.

Ưu điểm camera Ip thu hút người dùng

Thị trường có 2 sự lựa chọn camera Ip và camera analog truyền thống cho người dùng lựa chọn sử dụng. Với những tính năng cải tiến, ưu điểm, camera IP thu hút được nhiều người dùng lựa chọn. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn mua sử dụng camera IP để giám sát an ninh:

  • Chức năng ghi hình chất lượng với ứng dụng cảm biến ảnh CCD và CMOS cho hình ảnh rõ nét, lên đến 20Mp.
  • Đa dạng tính năng giúp người dùng theo dõi hình ảnh trực tiếp, xem lại, với bộ nhớ tích hợp trên camera giám sát.
  • Thiết bị dễ dàng điều khiển chương trình, cài đặt thông qua điện thoại và máy tính. Sử dụng địa chỉ IP để quản lý hệ thống từ xa tiện lợi.
  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, cài đăt với hệ thống cáp mạng có sẵn trong nhà ở – camera IP có dây, hoặc kết nối wifi – camera IP không dây tiện lợi. Cho không gian nội thất đẹp.
  • Tích hợp đa dạng các tính năng khác: cảnh báo chống trộm, zoom cận cảnh, tự động lấy nét, đàm thoại 2 chiều…

Tuy mức giá thành có cao hơn hệ thống analog nhưng hệ thống vẫn được nhiều gia đình lựa chọn, phổ biến để giám sát an ninh nhà ở.

Các vấn đề lỗi kỹ thuật hay gặp và biện pháp xử lý

Camera Ip tiện lợi, cho người dùng khả năng quản lý giám sất nhà ở hiệu quả. Nhưng trong quá trình sử dụng, camera Ip vẫn thường gặp một số lỗi người dùng cần lưu ý:

  • Màn hình camera IP đen, không ghi hình được – kiểm tra nguồn, adaptor ổn định, có kết nối hay không. Một số trường hợp camera bị treo do lỗi kỹ thuật, nên rút nguồn ra và cắm lại, nếu vẫn không được cần mang đến thợ bảo hành.
  • Camera không lưu trữ dữ liệu – không cho người dùng xem lại và kiểm tra lịch sử, do không có file. Kiểm tra thẻ nhớ SD có cắm hay không, có ổn định hay không. Nhiều trường hợp thẻ nhớ hoạt động liên tục bị treo, cháy cần thay thế và chọn thẻ tương thích.
  • Camera không dây báo lỗi timeout hay disconnect. Nguyên nhân thường gặp do thay đổi wifi hoặc lỗi đường truyền mạng, cần kiểm tra và sửa đổi. Nếu mạng ổn định thì nhấn nút WPS để cài đặt và tiếp nhận lại wifi.
  • Hình ảnh video mờ, nhiễu – nguyên nhân có thể do mắt camera và ống kính bị rêu mốc, bám dính bụi bẩn. Cần vệ sinh camera, làm sạch ống kính.

Camera Ip với nhiều tiện ích, tính năng hỗ trợ người dùng quản lý, giám sát an ninh hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng do những lý do khách quan và chủ quan mà camera Ip sẽ gặp những vấn đề kỹ thuật. Người dùng có thể tham khảo những thông tin chia sẻ trên đây để khắc phục vấn đề camera an ninh hiệu quả. Với những vấn đề nghiêm trọng, không nhận dạng được lỗi, người dùng cần liên hệ ngay với thợ kỹ thuật. Công nghệ xanh với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, lành nghề sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp hỗ trợ hiệu quả nhất.