Lý do nên lắp van cổng tín hiệu điện cho hệ thống

Hệ thống cần ngắt dòng phục vụ yêu cầu sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn. Mỗi hệ thống sẽ có tiêu chuẩn an toàn, thông số kỹ thuật riêng, yêu cầu van cổng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật để vận hành an toàn, hiệu quả. Nhiều môi trường người dùng không thể kiểm tra hoạt động của van.

Van cổng tín hiệu điện mang lại nhiều ưu – nhược điểm cho hệ thống. Nhiều đơn vị lựa chọn lắp đặt van cổng tín hiệu điện. Cùng tìm hiểu lý do van cổng tín hiệu điện được ưa chuộng qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm van cổng tín hiệu điện trong hệ thống

Van cổng tín hiệu điện là thiết bị đường ống được sử dụng trong hệ thống tự động hóa. Nhiều đơn vị lựa chọn van cổng tín hiệu điện thay thế cho van cổng thông thường trong vận hành, quản lý hệ thống, bởi nhiều lý do.

Van cổng tín hiệu điện là dạng van cổng kết hợp với thiết bị giám sát điện. Chức năng đóng mở đường ống cho phép lưu chất di chuyển 2 chiều. Với ty van là tay quay truyền lực đến đĩa van chặn ngang thân van như 1 cánh cổng. Tuy nhiên, với dạng van cổng này, người dùng có thể xác định được trạng thái đóng mở của van thông qua thiết bị giám sát điện.

Thiết bị giám sát điện hoạt động như 1 cảm biến (tín hiệu từ lõi nam châm phía trong thân van) truyền tải tín hiệu đóng/ mở van đến trung tâm điều khiển. Với dòng van này, người quản lý dễ dàng xác định được trạng thái van ở khoảng cách xa, khu vực khuất tầm nhìn hay lắp chìm, ngầm… khó quản lý giám sát.

Lắp đặt van cổng tín hiệu điện cho phép người dùng xử lý sự cố, xác định vấn đề ở vị trí chính xác trong đường ống ngầm. Giải pháp quản lý đường ống hiệu quả, an toàn, tiết kiệm với thời gian, công sức cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi mua van cổng tín hiệu điện cho hệ thống

Ứng dụng của van cổng tín hiệu cho hệ thống khá đa dạng, người dùng dễ dàng lựa chọn, lắp đặt để nâng cao hiệu suất quản lý. Tuy nhiên, với mỗi hệ thống, cần thiết kế van cổng tín hiệu phù hợp, chất liệu tương ứng đảm bảo khả năng vận hành an toàn, lâu dài. Lưu ý khi chọn mua van cổng tín hiệu điện phù hợp cho hệ thống dẫn nước, khí thải, hóa chất…

  • Chọn thiết kế van có kích thước tương ứng với đường kính đường ống dẫn (DN50, DN60, DN70…). Loại nối ren hay lắp bích tương ứng, đảm bảo liên kết chắc chắn, chịu lực tốt.
  • Tùy vào đặc điểm lưu chất, môi trường hoạt động của van. Chú ý đến các thông số giới hạn: áp suất, nhiệt độ, tính ăn mòn… để chọn chất liệu van: gang, đồng hay inox cao cấp.
  • Van cổng tín hiệu điện chính hãng là tiêu chí hàng đầu. Các sản phẩm chính hãng, đảm bảo độ chính xác trong thiết kế kỹ thuật, giới hạn môi trường tiêu chuẩn, an toàn cho hệ thống.
  • Dạng van ty chìm hay van ty nổi cho từng vị trí, không gian thao tác. Van cổng đóng mở thủ công hay tự động hóa đảm bảo tính đồng bộ cho hệ thống.

Thiết kế van cổng với tích hợp bộ tín hiệu điện cho phép người dùng giám sát được tình trạng hoạt động của thiết bị, ở vị trí xa. Giải pháp nâng cao quản lý hệ thống dẫn lưu chất an toàn, tránh thất thoát và hư hại hệ thống.

Thông tin các sản phẩm van cổng tín hiệu điện tại https://vankhinen.vn/van-cong-tin-hieu-dien-id130.html sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm chọn mua thiết bị.