Lợi thế khi áp dụng bảo quản thực phẩm với máy sấy lạnh

Bảo quản thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị dinh dưỡng bên trong. Thực phẩm sau thời gian dài bảo quản ở nhiệt độ môi trường sẽ gặp các vấn đề về sút nước, thối rữa, hư hỏng… giảm giá trị sản phẩm. Cần một phương pháp bảo quản thực phẩm phù hợp, đảm bảo giá trị nguyên vẹn.

Mối quan tâm hàng đầu của các cơ sở kinh doanh thực phẩm là bảo quản như thế nào tốt nhất. Sử dụng máy sấy lạnh là phương pháp mang lại hiệu quả cao cho quá trình bảo quản an toàn được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Lý do vì sao máy sấy lạnh được áp dụng nhiều, thường xuyên ở các cơ sở chế biến thực phẩm mặc dù giá thành sấy lạnh khá cao.

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh trong bảo quản thực phẩm

Công nghệ sấy lạnh được ứng dụng trong các lĩnh vực chế biến nông sản, thủy sản có giá thị thương phẩm cao. Tất cả các sản phẩm sẽ được làm khô ở nhiệt độ từ 0-10 độ C, làm tiêu hao bớt lượng nước bên trong, là nguyên nhân gây ra hiện tượng hô hấp, oxy hóa và thối rữa thực phẩm.

Ưu điểm của máy công nghệ sấy lạnh trong chế biến, bảo quản thực phẩm:

  • Máy sấy lạnh thiết kế công suất lớn, đáp ứng năng lực sấy hoa quả, thực phẩm với quy mô công nghiệp. Quy trình sấy khép kín, đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm tiếp xúc với vi khuẩn từ môi trường.
  • Công nghệ sấy lạnh lâu nhưng làm khô thực phẩm hiệu quả. Lượng nước bay hơi lớn, nhưng cấu trúc thực phẩm không bị phá vỡ, giữ nguyên được đặc điểm hình thái, hình dạng và màu sắc của thực phẩm ban đầu.
  • Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm sau khi áp dụng sấy lạnh gần như nguyên vẹn. Với trái cây, hoa quả có nhiều đường, vitamin, các dưỡng chất cần thiết được giữ nguyên vẹn, đảm bảo hương vị, nâng cao giá trị sử dụng. Giá thành phần của nông sản được nâng cao.
  • Công nghệ sấy lạnh áp dụng cho tất cả các loại nguyên liệu thực phẩm: Hoa quả, rau củ, thịt cá, hải sản… Phù hợp với các doanh nghiệp cung ứng nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Mua máy sấy lạnh ở đâu uy tín giá tốt?

Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ sấy lạnh, dù giá thành cao hơn so với phương pháp sấy nhiệt nhưng các dòng máy vẫn được nhiều người dùng lựa chọn phục vụ sơ chế hoa quả. Mua máy sấy lạnh ở đâu đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất là mối quan tâm lớn của nhiều cơ sở.

Hiện nay, nhiều công ty cung cấp các giải pháp máy móc sơ chế nông sản, thực phẩm cho thị trường. Lựa chọn đơn vị cung ứng giải pháp sấy lạnh uy tín cần lưu ý:

  • Xem xét hồ sơ năng lực của đơn vị sản xuất, thiết kế và gia công máy, đánh giá nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, tem kiểm định chất lượng. Các sản phẩm cần được người tiêu dùng đánh giá, kiểm định trong thời gian dài.
  • Chính sách bán hàng uy tín, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Bảo hành, đổi trả lấy mới khi gặp vấn đề sự cố, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Sấy lạnh phù hợp với nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là hoa quả có giá trị đường và vitamin dễ phân hủy cao. Phương pháp sơ chế an toàn, đắt đỏ nhưng hiệu quả mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo các dòng máy sấy lạnh tại Nam Phú Thái, với công suất và thiết kế phù hợp. Ngoài ra, tại Nam Phú Thái, khách hàng sẽ được cung ứng nhiều phương pháp bảo quản như Máy hút chân không, sấy thăng hoa… hiệu quả cho từng loại thực phẩm riêng.