Kích thước hoành phi câu đối phổ biến nhất

Kích thước hoành phi câu đối phổ biến nhất (2)

Hiểu được ý nghĩa thiết thực đầy tốt đẹp, nhu cầu sử dụng hoanh phi cau doi ngày nay là rất phổ biến. Cũng từ đó mà mọc lên rất nhiều những cơ sở chế tác đồ đồng để phục vụ tốt nhu cầu của người dùng. Sự đa dạng trong kích thước mở ra cho khách hàng cơ hội lựa chọn tốt nhất cho không gian của mình. Kích thước hoành phi câu đối phổ biến nhất cho mọi không gian tùy vào sựa lựa chọn của khách hàng.

Tại sao hoành phi câu đối phổ biến nhất trong các không gian thờ cúng?

Điểm đến tâm linh của người dân Việt không thể thiếu những bức hoành phi câu đối, có mặt trong thờ cúng tổ tiên, dòng họ. Nó là nét đẹp truyền thống lâu đời của công cha tư từ xưa. Người ta đánh giá phong tục của một gia đình người Việt căn cứ vào bàn thờ gia tiên. Sự xuất hiện của bức hoành phi thường treo trên xà ngang, gian giữa ở phía trên câu đối. Ngăn cách bên ngoài với khu vực thờ cúng. Với thế hệ con cháu ngày nay, nghĩa và những giá trị đích thực từ hoành phi câu đối bằng đồng vẫn còn nguyên vẹn, mang lại chính là giá trị giáo dục văn hóa truyền thống. Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi câu đối đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Đây cũng là sự tỏ lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Kích thước hoành phi câu đối thường đi kèm với một diềm trang trí kết nối giữa hai cây cột ở giữa ngôi nhà cổ. Phần được gọi là cửa võng được đục trạm khéo léo, tỉ mĩ và hết sức tinh tế, kết hợp với các hoa văn họa tiết khác nhau như: hoa lá, cây cỏ, linh vật rồng phượng…Sản phẩm mang lại vận khí tốt, những điều may mắn cho gia đình, dòng họ.

Kích thước hoành phi câu đối phổ biến nhất bao nhiêu?

Thực tế, nếu kích thước hoành phi câu đối có sẵn thường được chế tác theo kích thước lỗ ban đẹp như: 1m35, 1m55, 1m75…Đảm bảo phù hợp với mọi không gian thờ cúng của nhiều gia đình, dòng họ người Việt Nam. Tuy nhiên, khi chọn lựa hoành phi câu đối đẹp, ngoài việc chú ý đến kích thước lỗ ban, gia chủ cũng cần cân nhắc đến kích thước phù hợp với bàn thờ. Kich thuoc hoanh phi cau doi phổ biến nhất thường là:

  • Hoành phi có kích thước: 1.2 m, 1.35 m, 1.75 m, 2 m, 2.5 m
  • Đôi câu đôi thường có kích thước: cao 1.7m x rộng 0.22 m, 1.97 m x 0,27 m.

Khi treo hoành phi, gia chủ cần tính toán và cân đối kĩ về kích thước. Làm sao để hoành phi không quá to cũng không quá nhỏ gây mất thẩm mỹ.

Đứng trước muôn vàn sự lựa chọn, cơ sở đúc đồng Thành Phát vượt lên tất cả những cơ sở kinh doanh có mặt tại Việt Nam. Kích thước hoành phi câu đối Thành Phát có vô vàn và mẫu mã khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Với xưởng sản xuất không qua khâu trung gian, Thành Phát phát triển sản phẩm dựa trên nền tảng kinh doanh “một chữ tín, vạn niềm tin” mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Đảm bảo làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Hoành phi câu đối cam kết bảo hành dài lâu lên tới 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm. Đến với Thành Phát để có nhiều ưu đãi lớn, hấp dẫn nhất. Với những khách hàng đã từng mua và sử dụng sản phẩm hoành phi câu đối bằng đồng của Thành Phát, tất cả họ đều hài lòng, sẵn sàng đặt hàng với số lượng lớn. Còn bạn thì sao?