Hướng dẫn lựa chọn van bướm điều khiển khí nén không nên bỏ qua

Hướng dẫn lựa chọn van bướm điều khiển khí nén không nên bỏ qua1

Hiện nay trên thị trường van bướm điều khiển bằng khí nén là thiết bị được sử dụng rộng rãi với cấu trúc đơn giản, có kích thước và trọng lượng nhỏ nhẹ và chi phí thấp. Để biết cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén khách hàng không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Những đặc tính khi sử dụng van bướm điều khiển khí nén

Một trong những tính năng đặc biệt của van bướm khí nén tại đường ngầm cao độ cao, khi hai van điều khiển nằm cách điện từ thì có thể dễ dàng kiểm soát được hoạt động của máy.

Van bướm điều khiển khí nén là thiết bị mang đến hiệu quả cao cho người dùng, so với những loại van khác van bướm điều khiển khí nén có khả năng đóng mở cửa nhanh chóng. Vì vậy áp suất của khí nén có thể đạt được ở mức độ tốt nhất, loại van bướm này có ưu điểm khác đó là van cứng và mềm cho tấm kim loại được xếp chồng lên nhau, tạo nên đặc tính hàn tuyệt vời. Chính vì vậy van bướm là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng, luyện kim, khai thác mỏ, điện.

Hướng dẫn cách chọn van bướm điều khiển khí nén

Để chọn được van bướm điều khiển khí nén thích hợp, khách hàng cần chú ý dựa vào nhiều thông số khác nhau, khách hàng hãy tham khảo những thông số được các chuyên gia chia sẻ như sau:

Kích thước của van và lưu lượng của khí mà van cho phép đi qua.

Nhiệt độ bên trong của ống dẫn van có thể điều khiển, có thể tiếp xúc trực tiếp.

Dung chất đi quan van là chất gì? Van có mấy cửa phù hợp với máy nén của khí.

Áp suất trên đường ống dẫn thực tế là bao nhiêu? van thuộc loại On/Off hay tuyến tính. Trước khi kết nối van cần chuẩn bị những gì?

Những điều đó giúp khách hàng lựa chọn cho mình loại van thích hợp nhất, với máy nén khí trục vít hay piston,…. Ngoài những thông số trên khách hàng cần lưu ý đến thông số của van, vì kích thước của van với kích thước của mỗi hệ thống là khác nhau, khách hàng cần dựa vào kích thước của van để lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất.

Nếu khách hàng chọn van bướm khí nén lớn hơn đường ống điều này gây lãng phí và tốn kém, mất nhiều chi phí. Ngược lại nếu van quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu áp suất và lưu lượng. Ngoài ra để van điều khiển khí nén có thể hoạt động tốt, khi lắp đặt vào hệ thống khách hàng cần lưu ý đến áp suất trên đường ống dẫn.

Van bướm điều khiển khí nén có thông số kỹ thuật :

Kích cỡ: 40A – 350A

Thân van bướm: Gang, Gang dẻo, Thép, Inox

Đầu khí nén: Hợp kim nhôm

Đĩa , trục: Inox

Lớp lót: EPDM, Viton, Teflon, Inox.

Áp lực: JIS :10K,   20K …/ANSI: 150LB, 300LB

Nhiệt độ: -20°C đến 350°C

Hoạt động: ON/OFF; tuyến tính

Sử dụng: Hơi, Khí, Dầu, Nước, Gas…

Xuất xứ : Korea

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng khách hàng lựa chọn được loại van bướm điều khiển khí nén thích hợp.

Quý khách có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển khí nén hay van bi, van cổng, van cầu hơi… hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, công ty là đơn vị uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm với nhiều năm kinh nghiệm công ty mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Khách hàng đến với chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt nhất để lựa chọn được sản phẩm ưng ý mang lại hiệu quả cao nhất. Các sản phẩm của công ty Tuấn Hưng Phát đều đảm bảo về chất lượng, giá cả tốt. Chúc quý khách thành công!