Hiện nay có những loại van khí nén nào, ưu điểm của van điều khiển khí nén?

Hiện nay có những loại van khí nén nào, ưu điểm của van điều khiển khí nén1

Van là thiết bị không còn xa lạ hiện nay, van điều khiển khí nén được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay có nhiều loại van khí nén khác nhau nhằm mang đến hiệu quả cho người sử dụng. Để biết được có những loại van khí nén nào và những ưu điểm của nó, quý khách không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Những loại van khí nén được sử dụng phổ biến hiện nay

Để có được thiết bị van bướm khí nén cần phải có sự kết hợp nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau trong đó phải kể đến hệ thống các van khí nén giúp điều khiển hoạt động của máy khí nén. Mỗi loại có cấu tạo khác nhau, chức năng như nhau.

Van điều khiền: Là loại van điều khiển giúp cho việc đóng mở thay đổi vị trí nhanh chóng, bạn có thể điều chỉnh được lưu lượng của dòng chảy hoặc khí tùy theo ý muốn.

Van tiết lưu: Van có tác dụng điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, giúp cho dòng chảy nhanh chậm hoặc thời gian hoạt động của cơ cấu. Ngoài ra van còn có nhiệm vụ điều chỉnh thời gian và chuyển đổi vị trí của van đảo chiều.

Van áp suất: Loại van này có hai loại đó là van an toàn và van điều chỉnh áp suất. Van an toàn giúp giữ cho áp suất lớn mà hệ thống có thể tải. Khi áp suất trong bình vượt qua mức áp suất cho phép của máy nén khí lúc này áp suất khí nén sẽ thẳng lực lò xo, lúc này khí nén theo cửa van ra ngoài giúp cho áp suất trong bình luôn được đảm bảo. Van điều chỉnh áp suất giữ cho áp suất không đổi, nếu có sự thay đổi trong khi làm việc ở phía đường ra hoặc sự dao động của áp suất ở đường vào van.

Ngoài ra còn nhiều loại van điều khiển khác, khách hàng có thể liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát để được chia sẻ thêm thông tin.

Những ưu điểm khi sử dụng van điều khiển khí nén

  • Khi sử dụng van điều khiển khí nén, với nguồn năng lượng có khả năng đàn hồi tốt, có khả năng chịu áp suất cao, thích hợp để chứa năng lượng mang đến sự thuận lợi nhất.
  • Sử dụng van điều khiển khí nén giúp cho việc điều khiển dễ dàng hơn với độ an toàn và chính xác cao.
  • Khi sử dụng khí nén bạn cần chuẩn bị những thiết bị cũng như những kiến thức để xử lý khi áp suất quá tải đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống.
  • Không giống như những loại van khác, van điều khiển khí nén khi làm việc được nén với áp cao, sau khi sinh ra lực nó sẽ được xả ra ngoài qua các thiết bị van khác nhau không gây ô nhiễm môi trường cũng như không độc hại.

Hiện nay van điều khiển khí nén được ứng dụng rộng rãi cho các công ty sản xuất, các khu công nghiệp xử lý nước thải, cấp thoát nước sinh hoạt cho các hộ dân…. Chính vì vậy đây là sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích của nhiều nơi, một loại thiết bị không thể thiếu trong xã hội phát triển như hiện nay.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp van các loại: Van cầu, van cổng, van điện từ unid… chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Đến với công ty khách hàng được phục vụ nhiệt tình chu đáo nhất với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm giúp khách hàng lựa chọn được dòng sản phẩm ưng ý, hiệu quả cao mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Chúc quý khách thành công!