Giá lắp đặt thang máy hiện nay có đắt không?

106. Giá lắp đặt thang máy hiện nay có đắt không 1

Việc lắp đặt thang máy sẽ giúp cho mọi người trong gia đình có thể di chuyển lên xuống các tầng thuận tiện hơn. Bên cạnh đó việc giá lắp đặt thang máy tương đối cao nên rất nhiều hộ gia đình đang phân vân vì vấn đề có nên lắp đặt thang máy trong nhà hay không? Thangmaythuanphat.vn sẽ chia sẻ với quý khách về các mức giá khi lắp đặt thang máy.

1.      Giá lắp đặt thang máy hiện nay có cao không?

Giá thang máy liên doanh không quá cao

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thang máy phù hợp với những nhà  có từ 3 đến 15 tầng. Với những nhà có nhiều tầng thì đa số họ đều lựa chọn các loại thang máy liên doanh. Đay là một loại thang máy nhập khẩu các thiết bị từ nước ngoài về và lắp ráp tại Việt Nam. Đối với những nhà có trên 15 tầng thường sẽ sử dụng những loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước châu Âu hay Nhật Bản.

Đối với những loại thang máy liên doanh. Khi lắp đặt thang máy thường có giá từ 265 triệu đến 300 triệu. Những loại thang máy này được đánh giá tương đối cao. Bởi vì loại thang máy này có giá thành tương đối thấp phù hợp với túi tiền. Ngoài ra, với sự đa dạng về mẫu mã, khách hàng cũng có thể thoải mái lựa chọn những mẫu thiết kế hay vật liệu mình thích.

2.      Chi phí xây dựng và lắp đặt thang máy là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng và lắp thang máy sẽ bao gồm những chi phí sau:

  • Chi phí tư vấn
  • Chi phí vẽ bản thiết kế
  • Chi phí tư vấn xây dựng
  • Chi phí lắp đặt thang máy
  • Chi phí kiểm định bàn giao.

Trên đây là 5 chi phí mà khi thiết kế thang máy mà bạn cần phải chi. Ngoài ra, khi thiết kế xây dựng thang máy thì bạn còn phải chi một khoản chi phí nữa cho xây dựng hố thang máy. Có một số loại thang máy không cần sử dụng hố thang máy như thang máy thủy lực. Cho nên việc xây dựng hố thang máy chỉ thường xuyên áp dụng cho những thang máy liên doanh.

Đối với việc xây dựng hố thang máy thì chi phí cho việc này cũng không quá cao. Tổng chi phí để chi cho việc đổ cột cũng như việc xây tường gạch cũng chỉ khoảng từ 20 – 40 triệu. Chi phí còn liên quan tới kích thước hố thang và kết cấu nhà.

Đối với công trình cải tạo khi xây dựng hố thang máy thì khoản chi phí này sẽ cao hơn rất nhiều. Nó có giá giao động từ 80 triệu – 130 triệu. Nó còn phụ thuộc tùy theo loại vật liệu mà bạn muốn sử dụng.

3.      Tổng chi phí mỗi tháng phải chi cho thang máy có cao không?

Thang máy chỉ tiêu thụ điện khi hoạt động

Rất nhiều gia đình thường sẽ lo lắng nhiều tới việc sẽ phải chi rất nhiều tiền điện cho thang máy trong vòng 1 tháng. Mỗi tháng khi sử dụng thang máy bạn sẽ phải chi những số tiền sau: Điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Điện năng tiêu thụ đối với những thang máy có công suất 2,2 kw và thang máy 3,7kw nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại động cơ nó đang sử dụng. Đặc biệt, thang máy sẽ chỉ tiêu thụ điện khi hoạt động. Mỗi tháng nếu sử dụng đều đặn thì số tiền nó tiêu thụ sẽ khoảng tầm 200 – 300 nghìn đồng.

Đối với việc bảo trì thang máy thì bạn có thể mua luôn ở bên lắp đặt thang máy. Mỗi tháng bạn sẽ phải chi khoảng 150.000đ/ tháng.

Giá lắp đặt thang máy không quá cao so với công hiệu khi sử dụng nó. Khi có  một chiếc thang máy ở nhà bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề lên tầng thượng phơi quần áo. Hay là việc khuân vác đồ từ tầng 1 lên tầng 4, tầng 5 nữa.