Du học Đài Loan và những lý do du học sinh yêu thích đất nước này

Cơ hội học tiếng Trung chuyên nghiệp, tiếp cận nền giáo dục hiện đại trong Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới. Học phí rẻ, người dân thân thiện, khí hậu ôn hòa, giao thông và an ninh tốt… Đó là những lý do mà các bậc phụ huynh và du học sinh chọn du học Đài Loan thay vì nhiều quốc gia khác tại Châu Á. Cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn về những lý do Đài Loan trở thành điểm lý tưởng để học tập, sinh sống và khám phá của nhiều du học sinh trên toàn cầu nhé.

Thức ăn cuốn hút

Đài Loan có một nền ẩm thực tuyệt vời của Trung Hoa và sự phát triển hiện đại với nhiều sự giao thoa từ Trung Hoa, Nhật Bản. Sữa trân châu, bánh bao, đậu hũ thối… đã lưu truyền khắp toàn thế giới… Đặc biệt là có rất nhiều phố ăn hàng với giá rẻ. Có đến 20 con phố khác nhau phục vụ đồ ăn cho thực khách. Các món ăn không dao động giá thành quá nhiều khi đổi sang tiền Việt. Phong phú với hàng trăm món ngon khác nhau. Con đường đến với trái tim, thiện cảm tốt nhất chính là thông qua dạ dày. Có lẽ vì lý do này nên ẩm thực Đài Loan đã lôi kéo được nhiều thực khách, nguồn nhân lực cũng như du học sinh đến với Đài Loan.

Du học Đài Loan và những lý do du học sinh yêu thích đất nước này

Bề dày văn hóa và lịch sử 

Tại Đài Loan bạn sẽ khám phá được văn hóa và lịch sử của Trung Quốc. Học tiếng Trung các du học sinh còn có thể làm hướng dẫn viên, thông dịch viên cho các du khách quốc tế đến với Đài Loan. Đặc biệt là du học sinh còn được tham quan miễn phí rất nhiều công trình kiến trúc và các điểm du lịch. Có thể nói du học sinh có thể khám phá Đài Loan với rất nhiều hình thức khác nhau mà không mất quá nhiều tiền cho vấn đề này.

Giao thông công cộng lý tưởng

Phương tiện giao thông được chia nhỏ đến mọi địa điểm trong thành phố. Tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, bus đều hoạt động liên tục. Phân phối của phương tiện giao thông khoa học. Hành khách có thể di chuyển dễ dàng giữa nhiều địa điểm trong thời gian ngắn nhất và tiện lợi nhất

Có nhiều dịch vụ công cộng thú vị

Suối nước nóng, câu cá, du lịch về những miền quê để tận hưởng không khí trong lành. Các dịch vụ này không mất quá nhiều tiền nhưng lại mang đến quá trình thư giản vui vẻ trọn vẹn cho nhiều người.

Nhiều ngành học, ưu ái lớn cho việc học

Học bổng đa dạng, nhiều ngành học, nhiều trường đại học. Chính phủ Đài Loan có sự đầu tư lớn cho việc học nên luôn đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất Châu Á hiện nay.

Du học Đài Loan và những lý do du học sinh yêu thích đất nước này

Nghệ thuật đỉnh cao

Rất nhiều công viên và phòng trưng bày nghệ thuật. Các bảo tàng nghệ thuật đương đại, nghệ thuật sắp đặt… Đài Loan được xem như là đất nước của những kiệt tác nghệ thuật hiện đại lẫn truyền thống. Nơi đây đã khơi gợi cảm xúc cho rất nhiều người.

Thu nhập của người Đài Loan rất cao

Đây là con rồng thứ 4 trong nền kinh tế Châu Á. Số người thành đạt, thu nhập cao của Đài Loan rất nhiều. Du học Đài Loan bạn sẽ biết cách học tập, làm việc và hướng du học sinh đến những cơ hội học tập, trau dồi kỹ năng cho mình.

Không chỉ du học sinh tại Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều mơ ước và biến ước mơ du học Đài Loan trở thành hiện thực. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước này, chọn ngành học phù hợp, tham khảo về học phí cho các hệ du học để đăng ký du học Đài Loan trong thời gian tới nhé.