Dốc Nguyệt Vọng Lầu – Đà Lạt

Dốc Nguyệt Vọng Lầu – Đà Lạt2

Thường đến Đà Lạt, mọi người sẽ í ới gọi nhau đi vườn dâu, quán cà phê, vườn hoa, homestay,… để chụp hình. Nhưng có thể bạn không để ý, Đà Lạt còn có một quán chè đã cũ, mang tên Nguyệt Vọng Lầu lên hình thì đảm bảo “sống ảo” luôn!

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Nguyệt Vọng Lầu – cái tên đã nói lên tất cả, đây là nơi thưởng trăng tuyệt vời nhất thành phố vì có view cực đẹp. Tọa lạc tại số 1 khu Hòa Bình, ngay góc cua Trương Công Định và Tăng Bạt Hổ, cộng với địa hình dốc cua rất “Đà Lạt”, căn nhà trở thành niềm cảm hứng cho các họa sĩ, nhạc sĩ, và nhất là các bạn trẻ muốn “deep” theo cách của mình.

Dốc Nguyệt Vọng Lầu – Đà Lạt
Dốc Nguyệt Vọng Lầu – Đà Lạt

 

Căn nhà được sơn màu đỏ sẫm với những khung cửa sổ màu vàng bằng gỗ mang phong cách Á Đông thời xưa, chính vì chủ của nó là một người gốc Hoa. Những khung cửa luôn luôn đóng kín lại khiến cho ngôi nhà trở nên bí ẩn hơn, thu hút sự chú ý nhiều hơn.

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Theo lời kể của người dân địa phương sống quanh đây thì trước kia nơi đây là một quán chè khá nổi tiếng trên con phố này. Được thiết kế mang kiến trúc Á Đông xưa, Nguyệt Vọng Lầu trước kia được bài trí đẹp với đèn lồng đỏ, chủ nhân của quán là một Hoa Kiều, nhưng món ăn của quán lại đậm phong vị của Tây Nam Bộ với nước dừa thơm béo, các món bánh nướng đa dạng và đặc biệt là chè thưng, chè thập cẩm rất cuốn hút.

Dốc Nguyệt Vọng Lầu – Đà Lạt
Dốc Nguyệt Vọng Lầu – Đà Lạt

Xem thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Theo thời gian chẳng biết sao quán đóng cửa luôn và hiện nay cả nguyên khu phố chè khi xưa giờ cũng đã được thay bằng khu phố chuyên phục vụ khách Tây với những quán cà phê mang phong cách hiện đại.

Buổi tối, du khách có thể ngồi trên tầng lầu, vừa thưởng thức ly chè thanh mát vừa ngắm trăng và ngắm đường phố Đà Lạt. Cảm giác bồi hồi, xao xuyến cứ ngỡ như mình đang lạc vào thời phong kiến của ngàn năm về trước. Đặc biệt, khi đèn lồng được thắp lên, cả Nguyệt Vọng Lầu càng trở nên lung linh và ảo diệu trong mắt thực khách.