Dấu hiệu cho biết Sạc Macbook đã bị hỏng

64. Dấu hiệu cho biết sạc Macbook đã bị hỏng. Ảnh 1

Khi sử dụng Macbook chắc chắn ai cũng phải quan tâm đến chiếc sạc- nguồn cung cấp năng lượng để chiếc Macbook hoạt động. Macbook chỉ có thể hoạt động được khi sạc hoạt động tốt, còn khi sạc bị hỏng thì việc sử dụng sẽ khó khăn. Nhưng khi sạc bị hỏng thì sẽ có dấu hiệu thế nào? Cùng liệt kê những dấu hiệu cho biết Sạc Macbook bị hỏng trong bài viết sau.

Đèn trên thân sạc không sáng

Dấu hiệu đầu tiên để có thể biết sạc Macbook đã bị hỏng đó là quan sát đèn trên củ sạc Macbook. Trên bất cứ củ sạc Macbook nào sản xuất trước năm 2016 cũng có đèn báo. Chỉ cần cắm sạc vào ổ điện là đèn báo này sẽ sáng lên ngay lập tức. Nếu đèn sáng màu cam chứng tỏ là pin đang được sạc. Nếu đèn sáng màu xanh thì chứng tỏ pin sạc đã đầy. Thậm chí không không bật Macbook thì đèn vẫn sáng.

Nhưng nếu đèn báo này không sáng thì chắc chắn chiếc sạc Macbook này đã có dấu hiệu bị hỏng. Nguyên nhân rất có thể là do chập nguồn điện. Chính vì vậy mà đèn báo này không sáng.

Nếu thấy biểu hiện như vậy thì cần mang ngay đến những trung tâm chuyên sửa chữa như sạc Macbook Macviet store để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa. Không nên cố tình sử dụng tiếp kẻo dẫn đến những hậu quả khó lường.

Đèn không sáng là dấu hiệu Sạc Macbook bị hỏng

Sạc chập chờn

Hiện tượng quan sát được là đã cắm sạc Macbook nhưng lúc vào pin lúc lại không vào pin. Có khi lay lay củ sạc thì lại thấy pin được sạc vào. Nhưng sau đó thì lại không thấy vào pin tiếp tục.

Nguyên nhân của hiện tượng sạc chập chờn này là do nguồn điện đầu vào không ổn định. Có thể là do đầu dây cắm của củ sạc Macbook bị đứt hoặc bị lỏng nên dòng điện đưa vào sạc không ổn định. Dẫn đến sạc chập chờn lúc được lúc không.

Cục sạc bị cháy, nổ

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất và cũng nguy hiểm nhất trong số các dấu hiệu cho biết sạc Macbook đã bị hỏng. Hiện tượng có thể quan sát thấy đó là cục sạc bị nóng lên, thậm chí cháy có mùi khét hoặc là nổ.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do pin của Macbook bị chai hoặc hỏng. Cũng có thể nguyên nhân là do Macbook bị nóng quá mức cho phép. Chính vì vậy sẽ khiến cho cục sạc bị cháy, nổ.

Sạc Macbook bị cháy, nổ do máy quá nóng hoặc pin bị chai

Phần nguồn sạc không ấm

Khi cắm sạc vào ổ điện để sạc pin cho Macbook thông thường phần củ sạc sẽ ấm lên. Đây là hiện tượng hết sức bình thường. Khi sạc pin hoạt động sẽ sinh ra nhiệt. Còn nếu như khi cắm sạc vào ổ điện mà củ sạc vẫn nguội lạnh thì có thể chiếc sạc này đã bị hỏng. Dấu hiệu này rất dễ kiểm tra mà không cần dụng cụ gì.

Chiếu đèn pin vào Logo của Apple

Đây cũng là cách kiểm tra xem chiếc sạc Macbook có thể hoạt động được bình thường nữa hay không. Cách làm là chiếu đèn pin vào Logo của Apple ở mặt sau. Nếu lúc này có thể nhìn thấy cái gì đó trên màn hình thì đó là dấu hiệu sạc Macbook đã bị hỏng.

Lúc này cần đưa cả chiếc sạc và Macbook của bạn đến Macviet store để các kỹ thuật viên kiểm tra. Đội ngũ kỹ thuật viên của Macviet store có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn sâu trong việc sửa chữa các loại sạc Macbook.

Tùy từng mức độ hư hỏng nặng hay nhẹ, các kỹ thuật viên sẽ có giải pháp phù hợp nhất cho chiếc sạc Macbook của bạn. Việc sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện, phụ kiện sẽ giúp cho chiếc sạc của bạn trở lại trạng thái tốt nhất.

Khi thấy những dấu hiệu như bài viết trên đã phân tích thì chứng tỏ chiếc sạc Macbook của bạn đang dùng đã bị hỏng. Hãy ngừng sử dụng sạc và mang đến những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng uy tín để được thăm khám. Không nên cố tình sử dụng sẽ khiến cho chiếc Macbook bị ảnh hưởng nghiêm trọng.