Chi tiết về nội dung cần chuẩn bị khi khởi kiện

Việc thực hiện hợp đồng kinh tế hiện nay tại nước ta sẽ có những quy định hợp đồng kinh tế khá chặt chẽ và logic, do vậy mà bạn sẽ không khó để tìm kiếm những thông tin về luật hợp đồng cũng như thủ tục đòi kiện nợ cá nhân. Vậy nội dung khởi kiện sẽ gồm gì? Cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau bạn nhé.

Hợp đồng kinh tế có đặc điểm gì?

Về đối tượng tham gia hợp đồng: Tùy vào từng mục tiêu của các dạng hợp đồng được nhắc đến đó là lợi nhuận. Những đối tượng tham gia ký kết hợp đồng rất là đa dạng gồm những hàng hóa có giá trị hay các nguồn nguyên vật liệu với số lượng lớn. 

C:\Users\DMCL\Desktop\111100194.jpg
 • Chủ thể giao kết: các loại hợp đồng có mục tiêu chính liên quan đến gồm lợi nhuận nhằm phục vụ cho việc kinh doanh sản xuất. Do vậy mà những chủ thể hợp đồng khi tham gia ký kết hợp đồng đều là những người kinh doanh, họ có đủ năng lực trước pháp luật, cũng như năng lực hành vi dân sự. 
 • Về mặt năng lực dân sự: Những tổ chức hoạt động kinh doanh cùng tư cách pháp nhân thường phải có năng lực pháp luật trong các lĩnh vực giao kết hợp đồng. Những các nhân, tổ chức hay đại lý thì người đại diện đứng ra ký kết hợp đồng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Hình thức hợp đồng: được ký kết giữa các bên tổ chức như cá nhân, tổ chức kinh doanh cùng với giá trị hợp đồng lớn và được giao kèo bằng văn bản dựa trên pháp luật. 

Ở những đối tượng khác nhau mà việc ký kết hợp đồng khác nhau cùng quy định hợp đồng kinh tế khác nhau, có những công chứng, chứng thực hay những hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng góp vốn bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì rất cần chứng thực, công chứng.

Đơn khởi kiện cần có nội dung như thế nào?

Với những quy định thủ tục kiện đòi nợ cá nhân mới nhất về việc khởi kiện của bộ luật tố tụng dân sự đề ra thì những nội dung đơn khởi kiện sẽ bao gồm những nội dung cụ thể như sau:

 • Ngày, tháng, năm bạn mà bạn làm đơn khởi kiện
 • Tên tòa án bạn sẽ nhận đơn khởi kiện
 • Địa chỉ nơi cư trú hay làm việc của người khởi kiện .
 • Số điện thoại, số fax hay địa chỉ thư điện tử nếu có
 • Trường hợp hai bên thỏa thuận để tòa án liên hệ thì cần ghi thông tin địa chỉ cụ thể.
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích cần được bảo vệ hoặc những cá nhân, trụ sở của người có quyền cùng lợi ích bảo vệ gồm cơ quan tổ chức
 • Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử nếu có.
C:\Users\DMCL\Desktop\unnamed.jpg

Thư khởi kiện nên đi kèm nội dung gì?

Đính kèm theo đơn khởi kiện thường sẽ bao gồm các tài liệu, những chứng minh thư về quyền, lợi ích một cách hợp pháp của người khởi kiện bị xâm hại.

Với các trường hợp vì yếu tố khách quan nào đó mà người khởi kiện không nộp được đầy đủ các tài liệuthì bắt buộc họ phải nộp chứng cứ liên quan hiện có để chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp người khởi kiện.

Người khởi kiện cần bổ sung tài liệu theo yêu cầu của Tòa án trong quá trình giải quyết vụ án. Đó bao gồm những tài liệu như sau:

 • Những chứng cứ, tài liệu dùng để chứng minh cho việc khởi kiện hiện đang là có căn cứ và hợp pháp 
 • Giấy chứng thực của cá nhân như: chứng minh nhân dân/hoặc hộ chiếu;
 • Hồ sơ pháp nhân với người tham gia khởi kiện là tổ chức sẽ bao gồm các loại giấy tờ liên quan.