Cách chơi flycam mini an toàn cần lưu ý

Cách chơi flycam mini an toàn cần lưu ý.

Flycam là thiết bị không người láy, bay và chụp hình trên không. Thiết bị được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng chụp hình ấn tượng, góc máy mới lạ, khả năng bay tốt. Chơi flycam có quy định rõ ràng của nhà nước, nhằm đảm bảo an toàn cho người và vật phía dưới. Điều khiển 1 drone chuyên nghiệp khá khó, một flycam mini cũng không hề đơn giản. Với những thu gọn về kích thước, mức độ ổn định và chịu tác động từ môi trường của flycam mini cũng giảm. Người dùng cần học các điều khiển thiết bị flycam mini an toàn. Dưới đây là những lưu ý cho người chơi khi điều khiển flycam mini.

Cách chơi flycam mini an toàn cần lưu ý

Hạn chế khi điều khiển flycam mini trong môi trường thực tế

Flycam mini với đặc điểm nhỏ gọn, với kích thước được thu nhỏ để tiện lợi cho người dùng mang đi tiện lợi. Cấu tạo của flycam mini cũng sẽ có những lược bỏ so với các dòng drone chuyên nghiệp. Khả năng bay của flycam mini sẽ hạn chế hơn nhiều so với các thiết bị chuyên nghiệp.

  • Flycam mini với động cơ với hiệu suất nhỏ hơn, khả năng và thời lượng bay của thiết bị sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, với dòng mavic mini, thiết bị vẫn cho phép bay đến 30 phút trên giờ khá ấn tượng.
  • Flycam mini với khối lượng nhỏ, trọng lực thấp dẫn đến khả năng cất cánh cũng nhanh hơn.
  • Thiết kế nhỏ và khối lượng nhẹ cũng khiến flycam mini dễ chịu tác động của luồng gió lớn, áp suất và vật cản làm hạn chế chuyển động. Với môi trường thực tế, khả năng kháng gió của flycam mini có khối lượng càng nhẹ càng kém. Tùy thuộc vào động cơ mà thiết bị có thể kháng lại gió hiệu quả hay không.
  • Tuy nhiên, nhờ thiết kế nhỏ gọn, flycam mini cũng sẽ giảm lực cản của không khí. Một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bay của thiết bị.
Cách chơi flycam mini an toàn cần lưu ý

Hướng dẫn cách chơi và điều khiển flycam mini an toàn

Flycam mini được ưa chuộng trên thị trường, cách chơi và điều khiển thiết bị cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên, người chơi cần học cách điều kiển để ổn định thiết bị khi bay:

  • Tải ứng dụng phù hợp trên thiết bị di động cho từng dòng flycam mini chính hãng. Tải phần mềm ứng dụng mới nhất để quản lý và điều khiển thiết bị với tính năng tương ứng.
  • Trước khi bay luôn cần kiểm tra dung lượng pin và thẻ SD. Bắt đầu mở tay cầm điều khiển và lắp đặt, kết nối cáp với điện thoại.
  • Mở cánh flycam mini, lắp đặt pin, mở nút nguồn và dữ để thiết bị được khởi động, đảm bảo kết nối wifi ổn định. Đặt máy bay trên mặt phẳng ổn định, nhắm phần đuôi máy về phía tay điều khiển.
  • Tìm hiểu kỹ các tính năng trên từng thiết bị flycam, tay điều khiển và ứng dụng, Thiết lập cài đặt và vận hành thiết bị. Đồng thời với người chơi mới, có thể sử dụng tính năng cất hoặc hạ cánh tự động để bắt đầu làm quen.
  • Nên bắt đầu làm quen điều khiển flycam mini ở điều kiện môi trường ổn định, gió không quá lớn. Luyện tập kỹ năng bay trước khi đưa ra môi trường thực tế với điều kiện gió và áp suất bất ổn.

Người chơi flycam cần học cách điều khiển thiết bị, tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi bay. Mặc dù flycam mini khá nhỏ gọn, khả năng sát thương không cao tuy nhiên ảnh hưởng đến con người và vật thể phía dưới cũng khá nhiều. Chú ý học cách điều khiển an toàn, làm chủ thiết bị và các quy định của nhà nước về điều khiển flycam. Tại flycamvn.com, người chơi sẽ được hướng dẫn kỹ thuật chi tiết, cách điều khiển flycam mini hiệu quả, an toàn. Liên hệ để được hỗ trợ kỹ thuật.