Các bước trang điểm giúp nàng đẹp lộng lẫy

Các bước trang điểm giúp nàng đẹp lộng lẫy (2)

Trang điểm là công việc đầu tiên mỗi ngày cho chị em. Đây là một nghệ thuật và cũng đòi hỏi kỹ năng, bắt  kịp xu hướng thời đại. Tuy nhiên, trước khi tiếp cận với các trào lưu mới các bạn phải biết chuẩn 8 bước trang điểm cơ bản. Bài viết nhày chúng tôi giúp các bạn tìm hiểu về các bước trang điểm cơ bản đó. Hy vọng sẽ giúp chị em ngày càng xinh đẹp và tự tin hơn khi giao tiếp bên ngoài.

Rửa mặt và tẩy tế bào chết

Dầu nhờn trên da, bụi bẩn trong lỗ chân lông và da chết được tẩy sạch sẽ giúp những lớp kem trang điểm bám lâu trên da. Tùy theo da mặt của bạn để chỉ đơn thuần rửa mặt bằng nước thường hay sử dụng nước hoa hồng và nhiều sản phẩm khác. Tốt nhất sau công đoạn này các bạn nên đặp mặt nạ dưỡng ẩm rồi trang điểm nhé.

Bôi kem chống nắng

Từ 7h sáng đến 17h chiều thì ánh nắng sẽ rất độc hại. Dù bạn ngồi trong phòng làm việc hay chỉ đi ra ngoài thời gian ngắn đều cần bôi kem chống nắng trước khi đang điểm. Đặc biệt là với những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Lớp kem chống nắng không chỉ bảo vệ nắng mà còn bảo vệ da qua các lớp kem trang điểm khác.

Kem lót

Bạn có thể chọn kem lót hoặc kem dưỡng ẩm. Sau khi lớp kem chống nắng đã khô thì nên bôi thêm một lớp kem này lên nhé. Lớp kem này sẽ giúp lớp kem nền tiếp theo đều màu và mịn màng hơn.

Kem nền

Đây là công đoạn quan trọng nhất. Lớp kem nền này chính là lớp định hình tone màu da của bạn. Ngoài việc tán mịn, bôi đều thì chọn tone màu nền thích hợp là điều rất quan trọng.

Kem che khuyết điểm

Các lớp kem ở công đoạn trên sẽ không thể che hết đốm tàn nhang hoặc mụn trên khuôn mặt bạn. Đặc biệt là những người mắt thâm quầng. Kem che khuyết điểm sẽ hỗ trợ tốt cho bạn những thiếu sót đó. Một số người còn dùng kem che khuyết điểm để làm sống mũi cao hơn.

Phấn phủ

Lớp phấn phủ sẽ giúp màu da bạn nhìn thật nhất. Lớp phần này cũng giúp da trông mịn màng hơn. Điều quan trọng là chúng phủ lên cả lớp kem che khuyết điểm để trông tự nhiên nhất. Lớp phấn phủ càng mịn, chọn càng đúng tone bao nhiêu thì khuôn mặt của bạn sẽ đẹp bấy nhiêu.

Trang điểm mắt và môi

Môi và mắt sẽ là điểm nhấn quan trọng nhất. Mọi thần thái và style mà bạn muốn thể hiện sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mắt và môi. Mắt là thứ khó trang điểm nhất. Về phần này các bạn cần học một khóa riêng để biết được kỹ năng này tốt nhất nhé. Mỗi màu môi sẽ phù hợp với một cách trang điểm khác nhau. Cái này thuộc về phần tinh tế của mỗi người.

Phấn má hồng

Dù kem có tôn lên tone màu da tự nhiên bao nhiêu thì cũng không thể bỏ qua phấn má hồng. Đánh liều lượng vừa phải sẽ giúp bạn tự nhiên và có sức sống hơn. Tán phấn má hồng là một kỹ năng. Nếu bạn tán phấn quá nhiều sẽ khiến bạn trở nên diêm dúa và khó nhìn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu nhiều bài viết về nghệ thuật tán phấn má hồng để đạt trình độ trang điểm tốt nhất nhé.

Tạm kết

Ngoài các bước trên thị việc chọn các thương hiệu mỹ phẩm cũng rất quan trọng. Dr Pluscell là một trong những thương hiệu mỹ phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, đến từ Nhật Bản. Đây là một trong những dòng mỹ phẩm tốt nhất hiện nay mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết này đã giúp chị em thành thạo hơn khi trang điểm.