Biểu hiện khi bị tấn công mạng

     Mỗi chúng ta chắc không còn xa lạ gì với việc tấn công qua mạng rồi. quả thưc vứi việc bị tấn công qua mạng khiến cho chúng ta vô cùng ức chế, khiến cho hiệu quả công việc giảm mạnh nhất là vơi những tố chức cá nhân bị nhắm đến. hơn thế nữa theo như ước tính mỗi năm có hàng triệu cuộc tấn công qua mạng gây thiệt hại hàng tỉ đo cho những ai xui xẻo gặp phải. Hơn nữa việc bị tấn công qua mạng còn liên quan đến vấn đề riêng tư quyền tự do cá nhân của mỗi người. Chính vì thế chúng ta cần phải chống lại những hành vi kiểu này.

Biểu hiện khi bị tấn công ddos

     Có rất nhiều biểu hiện có thể xác định rằng bạn đang bị tấn công, tuy nhiên có những dấu hiệu cần có chuyên môn cao mà chỉ những người giỏi chuyên môn mới có thể nhìn ra được. Còn với chúng ta thì chỉ nên nhìn vào những biểu hiện cơ bản và dễ thấy nhất để xác định xem mình có đang bị tân công.

Khi máy tính bạn bị tấn công
Khi máy tính bạn bị tấn công
  • Mạng chạy chậm bất thường khi bạn mở một tệp tin hay yêu cầu truy cập vào một web
  • Không thể mở được một web nào đó
  • Hay thậm chí nặng hơn là máy tính bạn trở nên vô dụng khi không thể mở bất kì một web nào.
  • Lượng thư rác bạn nhận được tăng cao hơn mọi khi.

     Còn nhiều những dấu hiệu khác nữa nhưng đây là những dấu hiệu căn bản nhất, dễ nhận ra nhất và rõ ràng nhất để có thể chắc chắn rằng bạn đã và đang bị tấn công. Những cuộc tấn công kiểu này cũng có một sự lưu tâm đó chính là nó có thể khổng chỉ ảnh hưởng đến một mình may của bạn mà có thể ảnh hưởng đến phạm vi lớn hơn. Ví dụ như nếu băng thông của router giữa internet và LAN bị tấn công thì có thể mang đến chính là cả nguyên nhánh mạng của bạn bị ảnh hưởng.

Làm sao để chống lại ddos?

     Hiện nay nếu như có nhiều hình thức tấn công ddos khác nhau thì bạn cũng có nhiều cách để bảo vệ chống ddos. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tập trung vào hệ thống bảo vệ của mình nhằm phòng chống lại các cuộc tấn công này trước khi bị nó tấn công. Bởi lẽ khi bạn bị tấn công không ai có thể lường trước được những thiệt hại to lớn mà bạn có thể gánh chịu. Ngoài ra với các tội phạm qua mạng các cuộc tấn công kiều này việc có thể tìm được thủ phạm là ới xác suất vô cùng nhỏ. Bạn có thể mua các gói an toàn cho mình các gói nâng cấp hệ thóng an toàn đên từ những nhà cung cấp uy tin như https://vietnix.vn/. Không truy cập hay trả lời những thư từ không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn. Thiết lập chống giả mạo danh tính, hay yêu cầu xác định danh tính khi có một người cố tình bước vào tường lửa của bạn, hoặc có thể bạn mua thêm băng thông thiết lập nhiều server cũng là một lựa chọn rất tốt….

Bảo vệ máy tính khỏi viruts
Bảo vệ máy tính khỏi viruts

     Có nhiều cách để chống lại một cuộc tân công như đã đề cập ở trên nhưng cách tốt nhất chính là bạn nên tìm đến chuyên gia để có thêm được những lời khuyên và cách giải quyết đúng đắn.