Bật mí cho bạn bài tập trên máy chạy bộ điện giúp giảm cân

Bài tập trên máy chạy bộ điện giúp giảm cân

Tập với máy chạy bộ điện là một phương pháp giảm cân cực kỳ hiệu quả, an toàn mà lại tiết kiệm. Tuy nhiên, nhiều người sau một thời gian sử dụng mà vẫn không biết được bài tập nào trên máy có tác dụng đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng để thực hiện đúng tư thế nhằm mang lại thân hình thon gọn, săn chắc.

Bật mí với các bạn bài tập trên máy chạy bộ giúp đốt cháy mỡ thừa giảm cân nhanh chóng đó là chạy bộ. Bạn có thể lựa chọn nhiều tốc độ chạy khác nhau từ chậm đến nhanh để cơ thể được vận động đều đặn.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Hướng dẫn tập chạy bộ trên máy chạy bộ điện

Hãy khởi động: Trước khi tập chạy bộ trên máy chạy bộ nào tốt bạn nên khởi động để làm nóng cơ thể và giúp xương khớp được co giãn tối đa, dẻo dai linh hoạt hơn. Bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản như chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, chạy chậm trên máy, xoay cổ tay, chân, đầu gối… trong vòng 5-10 phút.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh: Muốn chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện để giảm cân hay nâng cao sức khỏe thì ban đầu buổi tập bạn cũng cần chạy với tốc độ chậm để cơ thể được làm quen sau đó mới điều chỉnh vận tốc tăng lên dần dần. Như thế vừa tránh chấn thương lại tăng hiệu quả đốt cháy mỡ. Nhiều người vì chạy nhanh ngay khi bắt đầu tập mà cảm thấy mệt và chán nản do mất đi nhiều năng lượng.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Thực hiện đúng tư thế chạy bộ: Chạy bộ đúng tư thế thì mới đem lại kết quả tốt nhất cho bạn hơn nữa còn hạn chế xảy ra chấn thương trên máy tập. Khi chạy đầu và thân người luôn thẳng tự nhiên, toàn thân thả lỏng, hai tay đánh đều theo từng bước chạy, khôn nên nhìn xuống chân trong quá trình chạy bộ mà hãy nhìn thẳng về phía trước, chú ý lên màn hình hiển thị thể thao Tài Phát để kiểm soát thời gian chạy, tốc độ, lượng calo đốt cháy, nhịp tim…

Chạy bộ vừa với sức khỏe và khả năng: Bài tập chạy bộ sẽ đốt cháy chất béo dư thừa trên cơ thể nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn chạy quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể mất đi năng lượng vốn có dẫn đến mệt mỏi và nhiều người vì thế mà chán nản bỏ tập giữa chừng, làm phí thời gian, công sức. Chính vì vậy bạn phải lượng sức mình để tập chạy bộ sao cho phù hợp với khả năng và sức khỏe, tập như thế nào để đạt kết quả tốt nhất có thể. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được mục tiêu như mong muốn và tập luyện đều đặn, thường xuyên với máy tập chạy bộ điện gia đình cũng như ở phòng gym.