Bật mí các lưu ý khi bạn sử dụng găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt là sản phẩm bảo hộ không thể thiếu cho người lao động, nhất là đối với các công việc nặng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng găng tay bảo hộ này sao cho hợp lý? Nên hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt để các bạn có thể tham khảo nhé!

Găng tay chống cắt là trang thiết bị không thể thiếu cho người lao động

Vai trò của găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt là thiết bị sử dụng để bảo vệ đôi tay của người lao động tránh khỏi những nguy hiểm khi họ tiếp xúc với vật sắc nhọn như dao, lưỡi lam, thuỷ tinh, gốm sứ…

Từ đó giúp người lao động yên tâm thực hiện các thao tác và tăng năng suất làm việc hơn. Găng tay bảo hộ chống cắt còn được ví như một lớp giáp bảo vệ tay tránh trầy xước hay bị thương. 

Bởi nó được làm từ các chất liệu như sợi chống cắt, vật liệu thường được phủ chống cắt và đạt tiêu chuẩn EN 388: 2003 nên bảo vệ tay của người sử dụng hiệu quả. 

Các lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt bạn nên biết

Không phải người lao động nào cũng sử dụng găng tay bảo hộ chống cắt đúng cách. Dưới đây sẽ chia sẻ các lưu ý khi dùng găng tay này, hãy cùng tham khảo nhé!

  • Kiểm tra kỹ chất lượng găng tay bảo hộ chống cắt trước khi sử dụng để xem sản phẩm có dấu hiệu bị rách, rạn nứt hay không? Nếu có thì người lao động hãy thay găng tay ngay lập tức nếu không sẽ dễ bị thương, trầy xước khi tiếp xúc với vật sắc nhọn. 

Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng găng tay chống cắt trước khi sử dụng

  • Chọn găng tay chống cắt phù hợp với đôi tay của mình. Bởi điều này ảnh hưởng tới thao tác làm việc cũng như sức khoẻ của bạn. Nếu găng tay bảo hộ chống cắt quá rộng thì sẽ làm thao tác làm việc của bạn khó khăn hơn. Còn nếu găng tay quá chật thì gây cho bạn cảm giác khó chịu và căng thẳng. 
  • Nên vệ sinh găng tay bảo hộ chống cắt sau mỗi lần sử dụng. Theo đó, đôi găng tay có thể tái sử dụng nếu nó không bị xuống cấp và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể vệ sinh găng bằng nước ấm với dung dịch chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó phơi chúng ở nơi khô thoáng để giúp găng tay luôn bền với thời gian. 
  • Không ảo tưởng sức mạnh về găng tay chống cắt như không bao giờ đứt, rách hay chống được dao đâm… Bạn nên nhớ chống cắt ở đây là chống những tác động làm rách dưới hạn chịu đựng của găng tay mà nhà sản xuất đưa ra. 
  • Nên thay găng tay bảo hộ chống cắt 6 tháng/ 1 lần bởi vật liệu của găng sẽ bị lão hoá dưới tác dụng của lực nên độ chống cắt không còn như xưa. 

Chính sách cam kết chất lượng găng tay chống cắt tại Sanboo 

Khi quý khách hàng mua găng tay chống cắt tại Sanboo, chúng tôi cam kết: 

  • Cung cấp găng tay bảo hộ chống cắt chuẩn chất lượng cao và có xuất xứ rõ ràng.
  • Cung cấp găng tay bảo hộ chống cắt với giá cả cạnh tranh và chính sách bảo hành tốt. 

Sanboo cung cấp chính sách bảo hành tốt khi bạn mua găng tay chống cắt

  • Hỗ trợ giao găng tay bảo hộ chống cắt tận nơi và trên toàn quốc trong thời gian nhanh nhất. 
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7 của quý khách hàng trong quá trình mua găng tay bảo hộ chống cắt. Chẳng hạn như tư vấn cách chọn mua, vệ sinh găng tay bảo hộ chống cắt được làm từ chất liệu khác nhau…

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt. Hy vọng bạn đã biết cách sử dụng găng tay bảo hộ này để bảo vệ đôi tay của mình tránh khỏi những vết xước hiệu quả. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang cần mua găng tay bảo hộ chống cắt với số lượng lớn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo baohosanboo.com

Đây là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm đồ bảo hộ lao động được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Các sản phẩm mà Sanboo cung cấp từ găng tay da hàn, giày, ủng bảo hộ, kính bảo hộ…