Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc có gì đặc biệt?

Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc có gì đặc biệt (2)

Khó có thể đánh giá hết sức quyến rũ diệu kì từ nét đẹp của bát hương đồng khảm ngũ sắc. Một chất liệu hiếm thấy bởi sự sang trọng, cao cấp, bền đẹp mãi với thời gian. Hãy cùng khám phá ngay xem bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc có gì đặc biệt ngay bài viết dưới đây quý vị nhé.

Sự kết hợp hài hòa trong chất liệu bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc

Bat huong bang dong kham ngu sac là sản phẩm được đúc thủ công với các hoa văn, họa tiết sắc nét. Nó là thứ quan trọng nhất trên bàn thờ, là nơi con cháu đến thắp nén hương thể hiện lòng thành đối với ông bà tổ tiên. Cũng chính vì lẽ đó mà sản phẩm luôn được chăm chút tỉ mỉ trong chất liệu:

  • Đồng đỏ nguyên chất, là loại vật liệu có độ dẻo cao và độ bền lâu dài. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo sử dụng trong chế tác các đồ thờ cúng, đỉnh thờ bằng đồng…
  • Vàng 24k
  • Bạc ta
  • Đồng đen
  • Đồng xanh

Năm nguyên liệu này được các nghệ nhân chạm khảm phối màu, tạo thành dòng sản phẩm độc đáo mang nét riêng biệt. Sản phẩm mang vẻ đẹp sang trọng, hoàn hảo khi hiển diện ở mọi không gian. Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc được đúc nguyên khối với độ mịn, liền mạch trong từng sản phẩm. Ngoài chất liệu chính là đồng đỏ nguyên chất, bát hương đồng này còn là sự kết hợp của các nguyên liệu đồng thau, bạc, vàng 9999 để tạo nên ngũ sắc nổi bật cho sản phẩm. Hơn nữa, còn mang lại cho sản phẩm giá trị sử dụng, độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Sự đa dạng trong kiểu dáng

Bát hương khảm ngũ sắc bằng đồng được chế tạo với rất nhiều những kích thước đa dạng từ 14cm, 16cm, 18cm, 20cm, 22cm…Và đi kèm với nó là những kiểu dáng đẹp, phù hợp cho trưng bày ở mọi không gian bàn thờ gia tiên, bàn thờ đình, chùa, miếu…Phổ biến là hình dáng truyền thống trụ tròn với họa tiết song long chầu nguyệt, chân được chạm khắc chữ Thọ cổ. Bên cạnh đó, hình trụ cũng là sự lựa chọn cho nhiều không gian hiện đại ngày nay.

Sự độc đáo trong nghệ thuật khảm ngũ sắc

Nét đặc biệt làm nên tính thẩm mỹ tuyệt vời của bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc không chỉ ở chất liệu. Mà nổi bật đến lạ thường ở nghệ thuật khảm ngũ sắc điêu luyện, độc đáo. Sản phẩm  được tạo ra từ những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đúc đồng điêu luyện, tay nghề cao.

Nghệ thuật khảm ngũ sắc là nghệ thuật phối kết hợp nhưng loại kim loại quý như vàng, bạc, đồng, tromg đó nguyên liệu chủ yếu là đồng đỏ nguyên chất. 5 màu sắc này đại điện cho ngũ hành cân bằng âm dương. Nghệ thuật khảm ngũ sắc trên bát hương đồng ngũ sắc đòi hỏi phải thật tỉ mỉ và khá phức tạp. Đặc biệt phải tuân thủ theo quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đồng đúc. Đục sâu các mẫu và tiến hành ghép vàng, bạc, kim loại quý vào các mẫu.

Trên thị trường, bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc là sản phẩm được đánh giá là cao cấp nhất và có giá đắt nhất trong số những loại bát hương đồng khác. Nhưng tính thẩm mỹ tuyệt vời nhất mà sản phẩm mang lại cũng hoàn hảo không có sản phẩm nào sánh bằng. Khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng, đừng ngần ngài ghé thăm đồ đồng Thành Phát. Một cơ sở đúc đồng đã gây được uy tín lớn trong cả 3 miền. Tại đây bạn sẽ sở hữu sản phẩm chất lượng với giá rẻ nhất. Đặc biệt nhân viên tư vấn tận tình sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước, chất liệu, mẫu mã phù hợp nhất.